Đề xuất doanh nghiệp được trích tối đa 5% thu nhập để lập Quỹ phát triển KHCN

GDVN -Đề xuất, doanh nghiệp được phép trích tối đa 5% thu nhập tính thuế thu nhập doanh nghiệp để thành lập Quỹ phát triển khoa học và công nghệ của doanh nghiệp.
GDVN -Đề xuất, doanh nghiệp được phép trích tối đa 5% thu nhập tính thuế thu nhập doanh nghiệp để thành lập Quỹ phát triển khoa học và công nghệ của doanh nghiệp.
GDVN- Theo PGS.TS Phạm Tiến Lâm, AI phát triển quá nhanh, nếu không kịp thời cập nhật chương trình học sẽ khiến nội dung giảng dạy nhanh chóng lạc hậu so với thực tiễn.
GDVN -Trong đó, tuyển dụng, sắp xếp, điều động, biệt phái, phát triển đội ngũ nhà giáo do cơ quan chuyên môn cấp tỉnh thực hiện thống nhất trên toàn tỉnh.
GDVN -Hiện nay số lượng chương trình đào tạo của toàn hệ thống giáo dục đại học lên tới hơn 8.000 (bao gồm cả đại học, thạc sĩ và tiến sĩ).
GDVN - Thông tin tuyển sinh của Học viện Tài chính qua các năm gần đây cho thấy nhà trường bổ sung thêm nhiều chương trình đào tạo định hướng chứng chỉ quốc tế.
GDVN -Nguồn ngân sách nhà nước cấp cho giáo dục còn hạn chế, trong khi việc huy động các nguồn lực khác (học phí, tài trợ, đầu tư) còn gặp nhiều rào cản.
GDVN -Ngày 17/12, Bộ GDĐT tổ chức Tọa đàm đánh giá sơ kết thực hiện Luật Giáo dục đại học giai đoạn 2019-2023. Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn chủ trì tọa đàm.
GDVN - Ngày 16/10, đoàn của Trung tâm Truyền thông và Sự kiện (Bộ GDĐT) và một số phóng viên đã có buổi khảo sát việc thực hiện kiên cố hóa trường học tại Yên Bái.
GDVN -Hội thảo VSEFI lần thứ 3 đã tạo ra cơ hội tốt để các chuyên gia trong nước trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu và hợp tác với các chuyên gia quốc tế.
GDVN -Dự thảo Thông tư mới đề xuất thêm mức “Đạt có điều kiện” (cần cải tiến chất lượng tối đa trong vòng 18 tháng) là một tiếp cận theo hướng mở cho các CTĐT.
GDVN -Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư quy định về kiểm định chất lượng chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học.
GDVN - Qua những trải nghiệm đáng giá, Nguyễn Thị Hà nhận thấy mỗi người hoàn toàn có thể vươn ra khỏi vòng an toàn của mình và tin tưởng nội lực tiềm ẩn của bản thân.
GDVN - Đa số đại học ở Mỹ đều đa dạng các hình thức huy động nguồn lực tài chính để đầu tư cho giáo dục, đảm bảo sự phát triển bền vững.
GDVN - Lãnh đạo trường ĐH mong muốn Nhà nước nên có sự cân đối trong việc đầu tư, có những chính sách đặc thù nhằm duy trì sự phát triển bền vững của các ngành học này.
GDVN -Đào tạo chuyên ngành Ngân hàng số nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân sự chất lượng cao trong quá trình chuyển đổi số trong lĩnh vực ngân hàng.
GDVN - Cử nhân Quốc tế Chuyên ngành Tài chính & Quản lý LA TROBE NEU là chương trình liên kết giữa hai trường đại học hàng đầu của Việt Nam và Australia.
GDVN -Phó giáo sư Lâm Nhân cho biết việc thiếu thông tin do lỗi phần mềm hệ thống, vì các thông tin luôn được cập nhật đầy đủ ở đề án tuyển sinh hàng năm.
GDVN - Bộ Giáo dục và Đào tạo không bổ nhiệm được hệ thống dọc, không điều động giáo viên từ địa phương này sang địa phương khác.
GDVN -Chuyên gia đề xuất cho phép một số đại học địa phương hợp tác công-tư hoặc chuyển đổi thành trường không vì lợi nhuận.