Thủ tướng gặp mặt cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong

23/04/2015 07:41
Ngọc Quang
(GDVN) - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: “Chiến thắng này có sự hy sinh anh dũng của đồng bào, chiến sỹ ta. Là chiến thắng của toàn dân tộc”.

Hướng tới kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, chiều 22/4, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gặp mặt thân mật đại diện Cựu chiến binh và Thanh niên xung phong tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Trong niềm vui gặp gỡ các đại diện cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, Thủ tướng khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn trân trọng, ghi nhớ và biết ơn đồng chí, đồng bào, trong đó có những người lính, thanh niên xung phong đã ngã xuống, hy sinh xương máu cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

“Chiến thắng này có sự hy sinh anh dũng của đồng bào, chiến sỹ ta. Là chiến thắng của toàn dân tộc”, Thủ tướng bày tỏ.

Thủ tướng gặp mặt cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gặp mặt các cựu chiến binh và cựu thanh niên xung phong. ảnh: VGP.

Thủ tướng đồng thời khẳng định, để có ngày toàn thắng, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, toàn quân, toàn dân ta đã vượt qua muôn vàn gian khổ, hy sinh. Sự kiện 30/4 là một mốc son lịch sử chói lọi, là đỉnh cao của ý chí, lòng yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng của dân tộc Việt Nam.

Tại buổi gặp mặt, Thủ tướng mong muốn các cựu chiến binh và thanh niên xung phong tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước và cách mạng, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh; luôn là những tấm gương sáng để thế hệ trẻ học tập, noi theo.

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng đánh giá cao Hội Cựu chiến binh Việt Nam và Hội Cựu Thanh niên xung phong đã có nhiều hoạt động thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng sự kiện trọng đại của đất nước; thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị; đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, làm tốt công tác chính sách đối với người có công, thăm hỏi, giúp đỡ, tặng quà các thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ…

Thủ tướng bày tỏ mong muốn Hội Cựu chiến binh Việt Nam và Hội cựu Thanh niên xung phong không ngừng kiện toàn về tổ chức, tích cực đóng góp vào công tác xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng trong sạch và vững mạnh, tiếp tục có những đóng góp tích cực trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Đảng và Nhà nước sẽ tiếp tục rà soát, bổ sung cơ chế, chính sách; ưu tiên cân đối nguồn lực để tiếp tục chăm lo tốt hơn nữa cho các thương bệnh binh, gia đình chính sách, người có công.

Qua 25 năm xây dựng và trưởng thành, Hội cựu chiến binh Việt Nam đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, vận động cựu chiến binh đoàn kết, phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc; vận động cựu chiến binh nêu cao tinh thần tự lực tự cường, phấn đấu giảm nghèo nhanh và bền vững…

Đối với Hội cựu Thanh niên xung phong, tuy mới ra đời 10 năm nhưng đã có sự trưởng thành về mọi mặt, đạt được nhiều kết quả quan trọng trong hoạt động và công tác xây dựng hội.

Sau hơn 2 nhiệm kỳ hoạt động, đã có 60/63 tỉnh, thành với 529 quận, huyện, thị xã; gần 7.000 xã phường, thị trấn thành lập hội, thu hút gần 400 nghìn hội viên thanh niên xung phong tham gia sinh hoạt.

Ngọc Quang