11 hình ảnh quốc tế ấn tượng nhất tuần qua

08/12/2012 07:49 Nguyễn Hường (nguồn MSNBC)
(GDVN) -  Bão Bopha tàn phá Phillippines; nông dân Brazil mang sọ bò biểu tình trước dinh Tổng thống; sương giá phủ trắng cánh đồng ở Anh; người nhập cư tại Hy Lạp với những vết sẹo khủng khiếp trên cơ thể... Những hình ảnh quốc tế ấn tượng nhất tuần qua được bình chọn trên MSNBC.
Hình ảnh châu Mỹ sáng bừng được chụp bởi vệ tinh Suomi National Polar-orbiting Partnership (NPP). Theo NASA, phải mất 9 ngày họ mới chụp được hình ảnh Trái Đất rõ nét như thế này.
Người dân Philippines khiêng thi thể một nạn nhân của siêu bão Bopha sau khi nó quét qua thị trấn New Bataan hôm 5/12.
Trung úy Aaron Brewster trong vòng tay cha mẹ sau khi trở về từ chiến trường Afghanistan hôm 5/12.
Hassan Mekki, một người nhập cư gốc Sudan 32 tuổi cho xem những vết sẹo trên lưng ở Athens, Hy Lạp ngày 5/12. Người đàn ông chạy trốn xung đột tại Sudan đã bị một nhóm người phân biệt chủng tộc tấn công hồi tháng 8/2012, khoảng 5 tháng sau khi anh tới Hy Lạp, và để lại những vết sẹo này trên lưng.
Những mái nhà được phủ trắng tuyết ở Freudenberg, Đức ngày 2/12.
Các nhân viên làm việc tại Trung tâm Audubon Species Survival Center ở New Orleans (Mỹ) giả sếu để lùa bắt con sếu Mississippi Sandhill chuyển tới khu bảo tồn sếu Mississippi Sandhill hoang dã tại Gautier ngày 27/11.
Nông dân Brazil bị ảnh hưởng bởi hạn hán mang sọ bò đi biểu tình kêu gọi Tổng thống xóa nợ ngân hàng hôm 4/12.
Những người ủng hộ Tổng thống Ai Cập Mohammed Morsi ném bom xăng và đá vào đám đông người biểu tình phản đối ông Morsi bên ngoài dinh Tổng thống ở Cairo ngày 5/12.
Một người dân Philippines phơi quần áo trên đống đổ nát do siêu bão Bopha gây ra.
Một người nhập cư bất hợp pháp được giúp đỡ lên tàu cứu hộ khẩn cấp của Tây Ban Nha ở ngoài khơi bờ biển nước này hôm 3/12.
Sương giá phủ trắng cánh đồng trên đồi Orton ở Leicestershire, Anh ngày 30/11.
Nguyễn Hường (nguồn MSNBC)