130 quan chức cấp cao Triều Tiên thăm khu vực biên giới

14/03/2012 13:48 Nguyễn Hường (theo Yonhap)
(GDVN) - Khoảng 130 quan chức cấp cao Bắc Triều Tiên đã đến thăm ngôi làng  Panmunjom nằm sát biên giới với Hàn Quốc vào cuối tuần qua.

Yonhap ngày 14/3 dẫn lời một quan chức quân sự Hàn Quốc cho biết, khoảng 130 quan chức cấp cao Bắc Triều Tiên đã đến thăm ngôi làng  Panmunjom nằm sát biên giới với Hàn Quốc vào cuối tuần qua.

Trước đó, ngày 3/3, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cũng đã có chuyến thăm bất ngờ tới ngôi làng này và nhắc nhở các chiến sĩ làm nhiệm vụ tại đây nâng cao cảnh giác và sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong một chuyến thị sát đơn vị quân sự

Bộ trưởng Quốc phòng Kim Yong-chun và Tham mưu trưởng Quân đội Triều Tiên Ri Yong-ho cũng đã tới thăm làng Panmunjom trong ngày 4 tháng 3 - quan chức Hàn Quốc giấu tên cho biết thêm.

Trong khuôn khổ những chuyến thăm làng Panmunjom gần đây, các quan chức Triều Tiên còn mang theo các xe chở dầu, thực phẩm và các vật tư khác.

Theo nguồn tin trên, động thái này cho thấy có thể Bình Nhưỡng đang cố gắng hiện đại hóa các cơ sở quân sự tại ngôi làng Panmunjom nằm trong một vùng đệm quân sự rộng 4 km ngăn cách hai miền Triều Tiên.

Hoạt động này cũng diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên cảnh báo sẽ tiến hành một cuộc "chiến tranh thần thánh" nhằm trả đũa các động thái bôi nhọ nhà lãnh đạo Kim Jong-il và Kim Jong-un của binh sĩ Hàn Quốc.

Nguyễn Hường (theo Yonhap)