16 hình ảnh quốc tế ấn tượng nhất trong tuần

03/12/2011 08:05 Nguyễn Hường (theo MSNBC)
(GDVN) - Một người đàn ông với những túi đồ lớn mua sắm cho lễ Giáng sinh đang tới gần, những người biểu tình phá hủy Đại sứ quán Anh tại Tehran, đồng đội tiễn đưa binh sĩ Pakistan thiệt mạng trong trận không kích của NATO... những bức ảnh quốc tế ấn tượng nhất trong tuần được bình chọn bởi MSNBC.
Hai vận động viên trượt tuyết đang cố vượt qua một sườn núi đầy đá nghiền tại làng Haiming, ở phía tây nước Áo ngày 30/11.
Ông Bobby Snodderly, 77 tuổi, tại Mỹ giữ túi đồ ông vừa cùng gia đình mua sắm cho dịp lễ Giáng sinh hôm 25/11.
Một người biểu tình mang theo tấm áp phích rời Đại sứ quán Anh tại Tehran, Iran hôm 29/11.
Lính cứu hỏa đang cố gắng dập lửa trong một đám cháy nhà kho chứa giấy cuộn của một xưởng in báo tại Forest-sur-Marque, Pháp hôm 25/11.
Những người ủng hộ Liên minh Dân chủ và tiến bộ xã hội đang chạy qua một đám khói hơi cay bên ngoài sân bay N'Djili ở Kinshasa, Congo ngày 26/11.
Một người phụ nữ ở Allahabad, Ấn Độ phơi khô phân bò để làm chất đốt thay thế củi. Ảnh ngày 29/11.
Bàn tay lấm bẩn của một công nhân mía đường tại cánh đồng gần Retalhuleu, Guatemala hôm 26/11. Đường đóng vai trò quan trọng trong ngành xuất khẩu nông sản của Guatemala, quốc gia có trữ lượng xuất khẩu đường lớn thứ 5 trên thế giới. Tuy nhiên, các công nhân làm việc tại nhà máy mía đường chỉ có thù lao 8 USD/ngày.
Những người lính đưa chiếc quan tài mang thi thể của Najeebullah, một trong 24 binh sĩ Pakistan thiệt mạng trong vụ không kích của NATO tại khu vực viên giới. Ảnh chụp ngày 27/11.
Một người chở nhiên liệu cho lực lượng NATO tại Afghanistan đang ngủ trên xe tải của họ ở Karachi, Pakistan hôm 26/11. Hoạt động cung cấp nhiên liệu và vũ khí cho lực lượng NATO tại Afghanistan đã bị gián đoạn sau khi Pakistan tuyên bố đóng cửa biên giới vĩnh viễn đối với NATO sau sự kiện không kích hai tiền đồn quân sự của nước này tại khu vực biên giới làm 24 binh sĩ thiệt mạng.
Nột thất bên trong nhà thờ Salisbury, Anh được chiếu sáng bởi những con đường tạo ra bằng nến hôm 25/11.
Một nhân viên Y tế Thái Lan đang phun thuốc khử trùng tại khu vực ngoại ô Bangkok bị ảnh hưởng bởi lụt kéo dài ngày 25/11.
Một bé gái người Roma nhìn qua cửa sổ trong ngôi nhà tại Inke, Hungary hôm 25/11. Những đứa trẻ buộc phải ở nhà vì trường của chúng bị cắt dịch vụ cung cấp khí đốt sưởi ấm do không thể thanh toán các hóa đơn tồn đọng.
Một phụ nữ trở về nhà cùng với những đứa con nhỏ từ cánh đồng ở Phulbari, Kathmandu, Nepal hôm 25/11.
Một đám đông người Sikh ở Ấn Độ đang vây quanh các nghệ sĩ biểu diễn võ thuật trong một đám rước tôn giáo tại New Delhi hôm 24/11. Đám rước được tổ chức để đánh dấu sự tử vì đạo của Guru Tegh Bahadur, một người Sikh qua đời ở New Delhi năm 1675.
Những con chim câu bay bên dưới chiếc trực thăng mang cây thông Giáng sinh tới trang trí tại quảng trường Federal, ở Bern, Thụy Sỹ ngày 30/11.
Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton trong chuyến thăm lịch sử tại thủ đô Myanmar hôm 30/11. Đây là lần đầu tiên Ngoại trưởng Mỹ tới thăm Myanmar trong hơn 50 năm qua.
Nguyễn Hường (theo MSNBC)