2.000 lính CSTO bắt đầu tập trận chung tại Armenia

16/09/2012 09:40 Theo Vietnamplus
Cuộc tập trận chung của Lực lượng tập thể phản ứng nhanh (KSOR) của các nước Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể (CSTO) bắt đầu ngày 15/9
Cuộc tập trận chung của Lực lượng tập thể phản ứng nhanh (KSOR) của các nước Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể (CSTO) bắt đầu ngày 15/9 trên thao trường quân sự mang tên Nguyên soái Bagramian thuộc Bộ Quốc phòng Armenia.

Cuộc tập trận mang tên "Hợp đồng tác chiến 2012" thể hiện kế hoạch của các nước CSTO cùng nhau giải quyết các nhiệm vụ quốc phòng và an ninh, đương đầu với các thách thức của thế giới ngày nay.

Tham gia cuộc tập trận kéo dài đến hết ngày 19/9 này có 2.000 binh sỹ từ sáu nước CSTO gồm Nga, Armenia, Belarus, Kazakhstan, Kyrgyzstan và Tajikistan.


Các đơn vị KSOR thực hiện các nội dung diễn tập sử dụng lực lượng và phương tiện của hệ thống an ninh tập thể tại khu vực Kavkaz với cường độ và độ cơ động cao, dưới sự yểm trợ của không quân và pháo cũng như hệ thống tên lửa dàn chống lại hành động xâm lược của kẻ địch.

Ngày 17/9 diễn ra giai đoạn tổng diễn tập các bài tập thực tiễn của binh sỹ nhằm kiểm tra mức độ phối hợp chỉ huy của các lực lượng tập thể và sự thuần thục của các đơn vị lực lượng CSTO.

Giai đoạn cuối của cuộc tập trận là một chiến dịch đặc biệt nhằm vô hiệu hóa mối đe dọa khủng bố và giải quyết tình trạng khẩn cấp với sự hỗ trợ của lực lượng đặc nhiệm quân đội sẽ do các đơn vị Bộ Nội vụ, Bộ Tình trạng khẩn cấp và các cơ quan cứu hộ các nước CSTO thực hiện.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Armenia cho biết phương châm của cuộc tập trận là "các lực lượng nhỏ phản ứng nhanh chóng và hiệu quả với tình huống."

Cuộc tập trận sẽ sử dụng nhiều loại vũ khí khác nhau và xe thiết giáp hạng nhẹ.

Cuộc tập trận diễn ra theo đúng kế hoạch các hoạt động chung trong việc huấn luyện nghiệp vụ và tác chiến đối với các cơ quan chỉ huy và các đơn vị binh sỹ cũng như phương tiện của hệ thống an ninh tập thể của CSTO trong năm 2012.

Theo Vietnamplus