2 kẻ sử dụng hộ chiếu giả của Áo, Ý lên máy bay có khuôn mặt châu Á

10/03/2014 10:49 Hồng Thủy
(GDVN) - Tại sao các nhân viên an ninh xuất nhập cảnh lại không thể nghĩ, một người Italia và một người Áo nhưng lại có khuôn mặt mang đặc điểm của người châu Á
Nhân viên an ninh sân bay quốc tế Kuala Lumpur kiểm tra hộ chiếu, làm thủ tục xuất nhập cảnh. Hình minh họa.

Channel News Asia ngày 10/3 dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ Malaysia cho biết, 2 hành khách sử dụng hộ chiếu bị đánh cắp để lên chiếc máy bay Malaysia Airlines mất tích có đặc điểm khuôn mặt châu Á.

Những lo ngại về một cuộc tấn công khủng bố nổi lên sau khi có tin ít nhất 2 hành khách trên máy bay này sử dụng hộ chiểu bị đánh cắp, một từ Italia và 1 từ Áo. Các chủ sở hữu thực sự của 2 hộ chiếu được xác định vẫn đang an toàn.

"Tôi thực sự khó hiểu tại sao các nhân viên an ninh xuất nhập cảnh lại không thể nghĩ, một người Italia và một người Áo nhưng lại có khuôn mặt mang đặc điểm của người châu Á", Bộ trưởng Nội vụ Zahid Hamidi nói với hãng thông tấn Bernama.

Trước đó các quan chức Malaysia đã kiểm tra hình ảnh camera an ninh ghi lại ở sân bay.

"Chúng tôi sẽ tiến hành một cuộc điều tra nội bộ, đặc biệt là các nhân viên đã làm việc tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur thực hiện nghiệp vụ xuất nhập cảnh cho chuyến bay MH370", ông Zahid khẳng định.

Bộ trưởng Giao thông vận tải Malaysia hôm qua cũng khẳng định chính phủ nước này đang xem xét khả năng về một sự kiện khủng bố và đã liên lạc với các cơ quan tình báo của các nước đề nghị hỗ trợ.

Hồng Thủy