2 ngày đầu thi tốt nghiệp THPT, hàng chục thí sinh tử vong vì TNGT

04/06/2012 10:26 Theo VnMedia
Chỉ trong hai ngày đầu của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012, cả nước ghi nhận đã có hàng chục trường hợp thí sinh tử vong trên đường đến trường thi; 1 thí sinh tự tử sau buổi thi; 1 thí sinh chết đuối; 2 thí sinh bị truy cứu trách nhiệm hình sự và 2 thí sinh bỏ thi để lấy chồng nước ngoài.

Tại Hà Nội, kết thúc thi môn Ngữ Văn, ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT cho biết: có 3 thí sinh bị tai nạn giao thông phải bỏ thi. Còn tại Hội đồng thi THPT Phan Ðình Phùng, Hà Nội có một thí sinh xin đặc cách tốt nghiệp vì phải nhập viện do bị tụt hồng cầu.

Thành phố Hải Phòng có 23.474 thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012 tại 55 hội đồng coi thi với 997 phòng thi. Trong ngày đầu tiên, Hải Phòng có một học sinh THPT bị tai nạn giao thông, 10 học sinh THPT khác bị ốm, Riêng tại hội đồng thi THPT Mạc Đĩnh Chi, có 2 nữ sinh đến xin không dự thi để chuẩn bị đi lấy chồng nước ngoài.

Theo báo cáo nhanh từ Sở GD&ĐT Thanh Hóa, trong buổi thi đầu tiên (sáng 2/6), có 1 thí sinh tại Hội đồng thi Dương Đình Nghệ, huyện Thiệu Hóa bị tai nạn giao thông trước ngày thi, 12 thí sinh ốm trước ngày thi.

Một trường hợp khác được ghi nhận tại Nghệ An khi sáng 2/6, cha mẹ em N.V.A. (18 tuổi, Xuân An, xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) về đi thi tốt nghiệp THPT nên đã báo cơ quan chức năng việc con bị mất tích. Đến tối cùng ngày, thi thể em A. đã được tìm thấy dưới cầu Bến Thủy và hạ nguồn sông Lam. Hiện tại, gia đình đã đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra.

Còn trong ngày thi thứ hai (3/6), tại Quảng Trị, có 2 em không thể dự thi được do 1 học sinh của trường THPT Thị xã Quảng Trị bị tai nạn giao thông chết và 1 học sinh của trường THPT Phan Châu Trinh nhảy cầu tự vẫn.

Trên đường từ hội đồng thi về nhà sau khi thi xong môn Địa (ngày 3/6), thí sinh Nguyễn Vĩnh Phú (học sinh trường THPT Khai Trí, TP Đà Nẵng) bị tai nạn giao thông. Ngay lập tức em Phú được đưa vào Bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương, người không cử động được.

Trước đó, trong buổi sáng thi môn Ngữ văn, tại TP.HCM, một thí sinh là học sinh lớp 12A9 Trường THPT Hùng Vương đã bị taxi tông trên đường đi thi tốt nghiệp THPT. Tai nạn đã làm thí sinh này chấn thương sọ não và đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Theo quy chế thi, thí sinh này chưa kịp dự thi môn nào nên chỉ được xét đặc cách tốt nghiệp nếu có kết quả học tập và hạnh kiểm khá trở lên.

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai, kết thúc ngày thi 2/6, có 3 trường hợp thí sinh không thể tham dự kỳ thi do tai nạn giao thông trước ngày thi. Với các trường hợp này, ngành giáo dục Đồng Nai đang xem xét để xét đặc cách theo quy chế.

Còn tại tỉnh Gia Lai, có 2 thí sinh bị tai nạn giao thông, 2 thí sinh khác bị ốm nặng xin vắng mặt tại kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Tại Đắk Nông, ông Trương Anh, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Nông cho biết, trong buổi thi môn Ngữ văn, toàn tỉnh có 21 thí sinh vắng mặt, trong đó 1 thí sinh bị tai nạn giao thông, 1 thí sinh bị ốm.

Sở GD&ĐT An Giang cho biết, trước kỳ thi diễn ra đã có 1 thì sinh bị tử vong do tai nạn giao thông, 1 thí sinh vắng mặt do bệnh, 5 thí sinh vắng có lý do, 59 thí sinh vắng không lý do và 76 thí sinh yêu cầu được bảo lưu kết quả học tập, không tham dự kỳ thi tốt nghiệp năm nay.

Trong buổi thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012, tại Bình Định có 19 TS vắng mặt. Trong đó, có 14 thí sinh vắng không lý do, 2 thí sinh đang trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự và 3 thí sinh bị tai nạn giao thông.

Theo VnMedia