2 tàu cá Trung Quốc đánh bắt trái phép ở Hoàng Sa bị bão đánh chìm

30/09/2013 09:27 Hồng Thủy
(GDVN) - Do ảnh hưởng bởi cơn bão số 10 có tên quốc tế là Wutip, 5 tàu cá Trung Quốc đánh bắt (bất hợp pháp) trên vùng biển quần đảo Hoàng Sa (thuộc chủ quyền của Việt Nam) đã phải ghé vào đảo Hoàng Sa tránh bão, trong đó 2 chiếc tàu cá Trung Quốc bị bão đánh chìm, 60 người bị rơi xuống biển và hiện tại vẫn còn 47 người mất tích.
Hình minh họa.

Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc ngày 30/9 đưa tin, do ảnh hưởng bởi cơn bão số 10 có tên quốc tế là Wutip, 5 tàu cá Trung Quốc đánh bắt (bất hợp pháp) trên vùng biển quần đảo Hoàng Sa (thuộc chủ quyền của Việt Nam) đã phải ghé vào đảo Hoàng Sa tránh bão, trong đó 2 chiếc tàu cá Trung Quốc bị bão đánh chìm, 60 người bị rơi xuống biển và hiện tại vẫn còn 47 người mất tích.

Một chiếc tàu cá Trung Quốc khác cũng đánh bắt trái phép ở khu vực quần đảo Hoàng Sa chở 28 ngư dân hiện cũng bị mất liên lạc với chủ tàu trong đất liền.

5 tàu cá Trung Quốc đánh bắt bất hợp pháp tại khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam đến từ 2 tỉnh Quảng Đông.
Quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam bị Trung Quốc sử dụng vũ lực đánh chiếm bất hợp pháp toàn bộ vào năm 1974. Hiện tại Trung Quốc vẫn cho tàu cá của họ ra đánh bắt tại vùng biển này bất chấp luật pháp quốc tế cũng như những phản đối liên tục của Việt Nam.Hồng Thủy