2 tiêm kích Su-22 rơi xuống biển, phi công thoát ra trong tích tắc

16/04/2015 17:28 Theo TTXVN
(GDVN) - Khoảng 11h30 phút trưa 16/4, hai máy bay Su-22 của Sư đoàn Không quân 370 gặp sự cố tại khu vực cách Tây Bắc đảo Phú Quý (Bình Thuận) 8 hải lý.

Ông Nguyễn Hùng Tân - Chánh văn phòng Ủy ban phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình thuận cho biết, 2 phi công trong vụ tai nạn rơi 2 máy bay SU 22 vào sáng ngày 16/4 đã an toàn.

“Cả hai phi công đã nhảy dù và thoát ra khỏi 2 chiếc máy bay khi sự cố trên xảy ra”, ông Tân cho biết.

Thời điểm xảy ra sự cố, 2 chiếc tiêm kích SU 22 đang thực hiện bài tập nhào lộn để cắt bom theo kế hoạch. Đột nhiên, toàn bộ tín hiệu của 2 máy bay này bị mất.

Máy bay tiêm kích SU 22 (Ảnh minh họa: Adrian Pingstone).

Ngay sau khi sự cố xảy ra, lực lượng tìm kiếm đã được đưa ra biển, bao gồm một máy bay MI bay trên không và tàu rà soát ở dưới biển.

Ông Tân cho hay, địa điểm sự cố có tọa độ 10"36'33 và 108'51'30 cách Tây Nam Đá bé 0,5 hải lý.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Ủy ban phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn Bình Thuận đã thông báo cho đồn biên phòng cửa khẩu đảo Phú Quý, đồng thời đưa tàu của ủy ban với 10 cán bộ đang ứng trực tại đảo này ra tìm kiếm ở khu vực hiện trường từ lúc 12h30 trưa nay.

Vào lúc 17h hôm nay, đại diện phòng tác chiến Phòng không không quân cho hay, hiện công tác tìm kiếm 2 máy bay bị rơi vẫn đang tiến hành hết sức khẩn trương.

Phía quân chủng phòng không không quân hiện huy động 4 máy bay liên tục bay trên khu vực gặp nạn; bao gồm 2 máy bay AN và 2 máy bay CASA.

Tuy nhiên, ngoài 3 thùng dầu phụ đã được thấy, hiện vẫn chưa có thêm mảnh vỡ nào được thấy. 

Về thông tin vớt được dù trong đợt tìm kiếm thứ nhất, đại diện phòng tác chiến phòng không không quân cho hay: lúc đầu lực lượng cũng nhầm là một phần dù. Tuy nhiên, thực tế đây là một mảnh xốp do lực lượng người nhái tìm kiếm dưới  đáy biển thả ra.

Theo TTXVN