23 nạn nhân vụ cháy kinh hoàng tại Hải Phòng vẫn nguy kịch

03/08/2011 00:11
Ngày 2.8, GS.TS Lê Năm, giám đốc bệnh viện Bỏng quốc gia cho biết, hiện viện đang điều trị cho 23 nạn nhân được chuyển lên từ bệnh viện Việt Tiệp (Hải Phòng).

Ngày 2.8, GS.TS Lê Năm, giám đốc bệnh viện Bỏng quốc gia cho biết, hiện viện đang điều trị cho 23 nạn nhân được chuyển lên từ bệnh viện Việt Tiệp (Hải Phòng) trong vụ cháy xã Tân Dân, huyện An Lão, Hải Phòng ngày 29.7.

Các nạn nhân đang được điều trị đặc biệt tại bệnh viện Bỏng quốc gia.
Các nạn nhân đang được điều trị đặc biệt tại bệnh viện Bỏng quốc gia.

Các bệnh nhân đều trong tình trạng bỏng hô hấp, diện tích bỏng 40-60% cơ thể, trong đó có 9 bệnh nhân nặng đang được điều trị tích cực tại khoa Hồi sức cấp cứu. Các nạn nhân của vụ cháy bị kẹt trong nhà xưởng nên hít phải lượng lớn khí độc của đám khói. Hiện các bệnh nhân đang trong giai đoạn khó khăn vì các bệnh nhân đã trải qua giai đoạn sốc bỏng, sốc tâm lý và đang bước vào giai đoạn nhiễm trùng, nhiễm độc.

Cũng theo GS.TS Năm, 2-3 ngày nữa mới có thể tiên lượng được cơ hội sống cho mỗi bệnh nhân là bao nhiêu. Hiện 23 bệnh nhân đều đáp ứng các loại thuốc điều trị, nhưng với bệnh nhân bỏng, nhất là bỏng nặng thì những triệu chứng nhiễm trùng máu, nhiễm khuẩn là điều khó tránh và chưa nói trước được điều gì. Bệnh viện đang sử dụng những công nghệ tế bào kích thích làm liền vết thương, dự phòng nhiễm khuẩn.

Được biết, mỗi ngày một bệnh nhân chi hết khoảng 1-2 triệu tiền thuốc, trường hợp nếu nặng bị nhiễm trùng huyết, chảy máu đường tiêu hóa sẽ tiêu tốn khoảng 10 triệu đồng/ngày riêng tiền lọc máu. Với những bệnh nhân bỏng nặng chi phí cho điều trị trung bình 40-50 triệu đồng.

{iarelatednews articleid='9303,9304,9121,9153,9062,9035'}

Theo LỆ HÀ/SGTT

alt