4 kẻ có hành động khả nghi khủng bố trên chuyến bay của Malaysia

09/03/2014 12:45 Hồng Thủy
(GDVN) - Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia đã nhận được thông tin về 4 kẻ tình nghi này và sẽ tiếp tục có các cuộc họp với cơ quan tình báo có liên quan.
Bộ trưởng Quốc phòng kiêm Bộ trưởng Giao thông vận tải Malaysia (phải) tổ chức họp báo về các nỗ lực tìm kiếm, cứu hộ chiếc máy bay mất tích.

New Straits Times ngày 9/3 dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Datuk Seri Hishammuddin Hussein xác nhận, ít nhất 4 tên có biểu hiện khả nghi trên chuyến bay MH370 đang được điều tra.

Ông cho hay cơ quan tình báo Malaysia đã làm việc với các đối tác nước ngoài, bao gồm Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và các đơn vị chống khủng bố từ các nước láng giềng.

Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia đã nhận được thông tin về 4 kẻ tình nghi này và sẽ tiếp tục có các cuộc họp với cơ quan tình báo có liên quan.

Hishamuddin kiêm Bộ trưởng Giao thông vận tải cho biết, toàn bộ các biểu hiện của chuyến bay này đang được nghiên cứu kỹ.

Việc phát hiện 2 hộ chiếu báo cáo bị mất tích từ Áo và Ý được sử dụng trong chuyến bay này đã khiến các nhà điều tra tăng nghi ngờ. Ông Hishamuddin cho biết ưu tiên nhất hiện nay vẫn là xác định vị trí chiếc Boeing 777 200.

Bộ trưởng Malaysia nói ông rất biết ơn các nước đã hỗ trợ các nỗ lực tìm kiếm cứu hộ. Trong cuộc họp với Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng Heng, chính phủ Singapore đã kam kết hỗ trợ về người và vật chất cho các nỗ lực cứu hộ.

Hishamuddin cũng không loại trừ khả năng chiếc máy bay đã quay trở lại, đó là lý do tại sao khu vực tìm kiếm được mở rộng. Ông cũng khẳng định vệt dầu loang mà các nhà chức trách Việt Nam phát hiện trên Biển Đông là sự thật, mặc dù không tìm thấy mảnh vỡ nào.

Hồng Thủy