4 tàu khu trục Mỹ tại Địa Trung Hải sẵn sàng chờ lệnh tấn công Syria

24/08/2013 14:24 Hồng Thủy
(GDVN) - Hải quân Mỹ đã nhận được lệnh sẵn sàng chiến đấu cho bất kỳ hoạt động quân sự nào liên quan đến Syria. Cố vấn an ninh quốc gia cấp cao của Tổng thống Obama sẽ họp tại Nhà Trắng cuối tuần này để thảo luận các biện pháp của Mỹ đối phó với tình hình Syria, bao gồm cả giải pháp tấn công quân sự.

Tàu khu trục tàng hình mang tên lửa USS Mahan được hạm đội 6 hải quân Mỹ điều động ở lại Địa Trung Hải trực chiến, sẵn sàng tham gia tấn công Syria nếu có lệnh.

Reuters đưa tin, hôm qua 23/8 Mỹ tái định vị lực lượng hải quân tại Địa Trung Hải để cung cấp cho Tổng thống Obama một lựa chọn khi quyết định tấn công quân sự Syria, mặc dù các quan chức cảnh báo rằng hiện thời Nhà Trắng chưa có quyết định nào về hành động quân sự.

Một quan chức quốc phòng Mỹ nói với điều kiện giấu tên, hải quân Mỹ sẽ mở rộng sự hiện diện từ 3 lên 4 tàu khu trục tại Địa Trung Hải.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel trên đường công du châu Á đã cho biết ông Obama đã yêu cầu Lầu Năm Góc đưa ra các phương án đối phó với tình hình Syria, nơi vừa xảy ra một cuộc tấn công vũ khí hóa học giết chết khoảng 1000 dân thường.

"Bộ Quốc phòng có trách nhiệm cung cấp cho Tổng thống các lựa chọn trong mọi tình huống", Hagel cho biết, "và điều đó đòi hỏi phải định vị được lực lượng của chúng ta để có thể thực hiện các lựa chọn khác nhau. Bất cứ lựa chọn nào cũng có thể được Tổng thống quyết định."

Quan chức giấu tên, người không có thẩm quyền cung cấp thông tin công khai, cho biết tàu khu trục tàng hình mang tên lửa USS Mahan đã hoàn thành việc triển khai và định quay trở về căn cứ tại Norfolk, Virginia nhưng chỉ huy Hạm đội 6 của Mỹ đã quyết định giữ nó lại.

Hải quân Mỹ đã nhận được lệnh sẵn sàng chiến đấu cho bất kỳ hoạt động quân sự nào liên quan đến Syria. Cố vấn an ninh quốc gia cấp cao của Tổng thống Obama sẽ họp tại Nhà Trắng cuối tuần này để thảo luận các biện pháp của Mỹ đối phó với tình hình Syria, bao gồm cả giải pháp tấn công quân sự.Hồng Thủy