40 Công an khống chế cả chục người nhà bệnh nhân vây đánh bác sỹ

13/08/2013 11:05 X. Hoà - Hồng Lĩnh
(GDVN) -Sau khi nghe bác sỹ báo người nhà của mình đã tử vong khoảng chục người nhà nạn nhân đã thiếu kiềm chế lao vào đánh bác sỹ, đập phá bệnh viện.

Vụ việc trên xảy ra vào khoảng 12 giờ ngày 12/8 tại Khoa Hồi sức tích cực – Bệnh viện ĐK Hà Tĩnh. Trước đó, vào khoảng 11 giờ cùng ngày ông Nguyễn Xuân Hồng (SN 1938, trú tại xã Cẩm Thăng, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) được đưa đến điều trị tại tại Khoa chấn thương – Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh.

Tuy nhiên, sau khi được tiêm thuốc bệnh nhân Hồng đã bị tai biến nên được chuyển lên khoa Hồi sức tích cực ( HSTC) của bệnh viện này để cấp cứu.

Bệnh viện ĐK Hà Tĩnh nơi xảy ra vụ việc

Khi được chuyển lên khoa HSTC bệnh nhân Hồng đã rơi vào tình trạng  ngừng tuần hoàn và chết lâm sàng. Đến khoảng 12 giờ thì các bác sỹ xác định bệnh nhân Hồng đã tử vong nên ra báo lại cho người nhà bệnh nhân.


Tuy nhiên, khi vừa nhận tin người nhà tử vong xong khoảng 10 người nhà bệnh nhân Hồng đã bức xúc cho rằng đó là lỗi của các y, bác sỹ nên đã lao vào đánh tới tấp 4 y, bác sỹ tại Khoa HSTC. Không dừng lại ở đó nhóm người này còn đập phá làm bể cửa kính tại đây.

Sau đó nhóm người này còn phá hỏng một máy sốc tim của khoa HSTC. Vụ việc làm nhiều cán bộ, công nhân viên và người nhà các bệnh nhân khác cũng được phen hoảng sợ bỏ chạy toán loạn. 


Ngay sau khi vụ việc xảy ra lực lượng an ninh bệnh viện ĐK Hà Tĩnh đã tìm cách giải cứu các ý bác sỹ bị đánh trọng thương để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, trước sự manh động của người nhà nạn nhân vụ việc cũng đã nhanh chóng được báo lên Công an TP. Hà Tĩnh.

Chiếc máy sốc tim trị giá hàng trăm triệu của Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh đập phá hư hỏng trong cơn giận dữ

Nhận được tin báo Công an TP. Hà Tĩnh đã nhanh chóng điều khoảng 40 chiến sỹ xuống tại đây để đảm bảo lại an ninh, khống chế người nhà bệnh nhân khi đó sự việc mới tạm lắng lại.  


4 y, bác sỹ bị đánh trọng thương cũng đã nhanh chóng được đưa đi chụp chiếu và khâu vết thương. Theo thông tin ban đầu thì bác sỹ Mai Văn Lục - Trưởng khoa HSTC bị đánh rách vùng trên mắt.  Bác sỹ tên Trung bị đánh rách giác mạc, đập vỡ kính cận. Y tá Lê Anh Quang và y tá Thảo - khoa chấn thương bị đánh sang chấn vùng đầu, bầm tím.


Theo người nhà nạn nhân phân trần thì nguyên nhân khiến họ đánh y, bác sỹ và đập phá bệnh viện là do trước đó họ đã cho biết người nhà mình là bệnh nhân Hồng bị dị ứng với kháng sinh. Tuy nhiên, sau khi được đưa vào bệnh viện các y, bác sỹ tại đây vẫn tiêm loại thuốc đó cho bệnh nhân Hồng. 


Ngay sau khi vụ việc xảy ra gia đình nạn nhân Hồng yêu cầu phía bệnh viện làm rõ nguyên nhân tử vong của bệnh nhân. Tuy nhiên lại yêu cầu chỉ khám nghiệm chứ không mổ tử thi.


Còn theo thông tin ban đầu trong cuộc họp giữa Ban GĐ Bệnh viện ĐK Hà Tĩnh và các ngành chức năng thì nguyên nhân bệnh nhân Hồng tử vong là do sốc phản vệ sau khi tiêm kháng sinh. 


Trao đổi về vụ việc này Thượng tá Hoàng Trung Hiền, Đội trưởng Đội CSĐT TP về TTXH – Công an TP. Hà Tĩnh cùng cho biết; Nguyên nhân dẫn đến người nhà đánh y, bác sỹ và đạp phá bệnh viện là do bức xúc sau khi biết người nhà mình tử vong do sốc thuốc. Hiện đơn vị này cũng đang kiểm tra hiện trường, th thấp chứng cứ về các hành vi vi phạm. 


Ông Hiền cũng khẳng định : “Hiện chúng tôi đang thu thập chứng cứ và những hồ sơ liên quan để xử lý theo quy định. Ai sai như thế nào thì sẽ bị xử lý như thế đó”.


Được biết, chiếc máy sốc tim bị người nhà bệnh nhân Hồng đập phá hỏng có trị giá hàng trăm triệu đồng. Hiện cả bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh chỉ có hai ciếc máy loại này để phục vụ việc cấp cứu bệnh nhân. 


Đến khoảng 18 giờ ngày 12/8 thi thể của ông Hồng đã được người nhà đưa về làm lễ an táng. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

X. Hoà - Hồng Lĩnh