400 tấn vũ khí đã đổ vào Syria thông qua Thổ Nhĩ Kỳ

26/08/2013 16:38 Nguyễn Hường
(GDVN) - Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ hôm 26/8 đưa tin cho biết, 400 tấn vũ khí và đạn dược đã được chuyển qua các thị trấn biên giới của tỉnh Hatay của nước này vào Syria hôm 25/8.

Các lô vũ khí trên đang trên đường đến tay lực lượng nổi dậy được nước ngoài hậu thuẫn đang chiến đấu lực lượng chính phủ Syria. 

Đây có thể chưa phải là lô hàng vũ khí cuối cùng trang bị cho các chiến binh nước ngoài hậu thuẫn hiện đang chiến đấu với chính phủ Syria.

Những người dân sống tại các thị trấn biên giới của Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng số vũ khí trên đến từ một số quốc gia Ả Rập, vịnh Ba Tư và đó là một trong những lô hàng vũ khí lớn nhất được trang bị cho quân nổi dậy kể từ khi cuộc nội chiến Syria bắt đầu.

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đã phỏng vấn một số người dân Hatay, những người nói rằng họ sợ đây sẽ không phải là lô hàng vũ khí cuối cùng trang bị cho các chiến binh nước ngoài hậu thuẫn hiện đang chiến đấu với chính phủ Syria.

Nhà phân tích Hasan Bogun nói với Press TV rằng thông tin trên có thể là giả nhằm mục đích tạo ra động lực tâm lý cho các chiến binh nổi dậy đang tuyệt vọng trước sức ép của quân chính phủ hoặc là một lời cảnh báo cho chính quyền Assad về khả năng có thể sắp diễn ra một hoạt động trên mặt đất can thiệp vào tình hình Syria.


Nguyễn Hường