5 chiến sỹ cảnh sát PCCC bị thương trong vụ cháy cây xăng ở HN

03/06/2013 17:39 Viết Cường
(GDVN) - Vụ cháy đã làm ít nhất khoảng 9 người bi thương, trong đó có 5 chiến sĩ cảnh sát PCCC , 4 người bị thương còn lại được xác định là nhân viên của 1 quán cơm ngay sát cây xăng.

Như Báo Giáo dục Việt Nam đã thông tin. Trưa nay, 1 cây xăng trên tuyến phố Trần Hưng Đạo, đối diện bệnh viện Quân y 108 xảy ra cháy, kèm theo sau đó là hoàng loạt tiêng nổ lớn gây hoang mang cho hàng loạt các phương tiện tham gia giao thông, cũng như người dân sinh sống  tại gần khu vực này.

Cảnh sát PCCC bị ngạt và được đưa đi cứu chữa. (Ảnh: Phong Vũ)

Phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam đã có mặt tại hiện trường để tìm hiểu nguyên nhân sự việc. Theo thông tin ban đầu của người dân cung cấp. Đám cháy được phát hiện vào khoảng  13h25 ngày hôm nay 03/06. Nguyên nhân chính dẫn tới vụ hỏa hoạn bắt nguồn từ sự bất cẩn trong việc tiếp xăng từ xe bồn đến hầm chứa của cây xăng này .

Nhận được tin báo, Lực lượng chữa cháy CATP Hà Nội đã huy động gần 20 xe cứu hỏa, cùng hơn 100 chiến sĩ cảnh sát đến hiện trường để phong tỏa hiện trường, khống chế ngọn lửa, không để lửa cháy lan rộng ra xung quanh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, tài sản của những hộ dân xung quanh đây.

Thiệt hại tài sản ban đầu do đám cháy gây ra ước tính gồm: 1 xe hơi  chỗ đậu ở khu vực cây xăng, 6 chiếc xe máy đậu tại quán bia gần đó, bị thiêu rụi hoàn toàn. Vụ cháy cũng đã làm ít nhất khoảng 9 bi thương nhẹ, trong đó có 5 chiến sĩ cảnh sát PCCC , 4 người bị thương còn lại được xác định là nhân viên của 1 quán cơm ngay sát cây xăng.

Vụ cháy xảy ra vào thời điểm thời gian trưa nhưng rất may không có thương vong đáng tiếc nào xảy ra. Hiện tại các cơ quan chức năng đã vào cuộc, điều tra, làm rõ nguyên nhân gây ra vụ hỏa hoạn nghiêm trong này.

Theo thông tin mới nhất, đến lúc 17 giờ 45 phút đám cháy lại bất ngờ bùng phát trở lại. Hiện tại, lực lượng cảnh sát PCCC đang tập trung khống chế một phần để bảo vệ kho xăng, cô lập bể chứa không cho ngọn lửa cháy lan sang khu vực lân cận....

Viết Cường