9.000 cảnh sát Nga tham gia giữ an ninh trong cuộc biểu tình 4/2

04/02/2012 17:33 Nguyễn Hường (theo Rian)
(GDVN) - Khoảng 9.000 cảnh sát và lực lượng an ninh đã được huy động để đảm bảo an ninh trật tự công cộng tại các khu vực diễn ra biểu tình ngày 4/2.
Khoảng 9.000 cảnh sát và lực lượng an ninh đã được huy động để đảm bảo an ninh trật tự công cộng tại các khu vực diễn ra biểu tình chống gian lận bầu cử quy mô lớn tại Moscow ngày 4/2.
Người Moscow tham gia biểu tình tại Bolotaya
Theo thông tấn Nga RIA Novosti, ước tính sẽ có khoảng 30.000 người biểu tình sẽ tham gia tuần hành từ phố Bolshaya Yakimanka tới quảng trường Bolotnaya, nơi đã diễn ra các cuộc biểu tình quy mô lớn, nhỏ trong tháng 1/2012.
Lực lượng an ninh tại khu vực sẽ diễn ra biểu tình ngày 4/2
Đây được coi là cuộc biểu tình chống gian lận bầu cử lớn thứ 3 được phe đối lập tổ chức tại thủ đô Moscow nhằm phản đối kết quả bầu cử Duma Quốc gia ngày 4/12/2011 trong đó họ tin rằng Đảng nước Nga Thống nhất của Thủ tướng Vladimir Putin đã giành chiến thắng với tỷ lệ ủng hộ 50% nhờ gian lận trong quá trình bỏ phiếu.
Theo các nhà chức trách Nga, việc đi lại của người dân tại các tuyến phố diễn ra tuần hành sẽ bị hạn chế và cảnh sát sẽ dùng máy dò kim loại để kiểm tra. Những người tham gia biểu tình sẽ không được mang theo túi lớn, các kim loại đáng ngờ, chai thủy tinh hay pháo...

Nguyễn Hường (theo Rian)