92% thanh thiếu niên Mỹ lên mạng hàng ngày

09/04/2015 15:42 Hồng Thủy
(GDVN) - Facebook vẫn là mạng truyền thông xã hội chi phối đối với giới trẻ Mỹ, bất chấp sự trỗi dậy của nhiều ứng dụng mới.
Hình minh họa, ảnh: Spymasterpro.

Bangkok Post ngày 9/4 đưa tin, hầu hết thanh thiếu niên Mỹ sử dụng điện thoại thông minh để lên mạng mỗi ngày, nhiều người trong số họ liên tục online. Một cuộc khảo sát của Trung tâm nghiên cứu Pew hôm nay cho biết, 92% thanh thiếu niên Mỹ lên mạng hàng ngày.

Con số này bao gồm 54% lên mạng nhiều lần trong ngày và 24% nói rằng họ gần như liên tục kết nối với mạng internet. Yếu tố quan trọng của hiện trạng này là sự phổ biến ngày càng tăng của điện thoại thông minh.

Cuộc khảo sát nhằm vào đối tượng thanh thiếu niêm tuổi từ 13 đến 17, kết quả cho thấy 73% đối tượng khảo sát có điện thoại thông minh và 30% có ít nhất 1 chiếc điện thoại di động "cơ bản". Mặc dù 87% thanh thiếu niên có thể lên mạng qua máy tính, nhưng 91% đối tượng được hỏi cho biết họ lên mạng bằng một thiết bị di động.

Kết quả khảo sát cũng cho thấy thanh thiếu niên Mỹ gốc Phi và Tây Ban Nha là đối tượng sử dụng internet nhiều nhất. Khoảng 90% thanh thiếu niên trao đổi với bạn bè thông qua tin nhắn văn bản trực tuyến, bình quân mỗi người nhận được 30 tin nhắn mỗi ngày.

Các nhà nghiên cứu cũng thấy Facebook vẫn là mạng truyền thông xã hội chi phối đối với giới trẻ Mỹ, bất chấp sự trỗi dậy của nhiều ứng dụng mới. Trong số các thanh thiếu niên được khảo sát, 71% nói rằng họ sử dụng Facebook, mạng xã hội thứ 2 được sử dụng là Instagram với 52%, Snapchat chiếm 41%, 33% trên Twitter và Google Plus, Yahoo chỉ chiếm 14%.

Tuy nhiên cũng có một số khác biệt khá thú vị, thanh thiếu niên thu nhập thấp sử dụng Facebook thường xuyên hơn, trong khi những thanh thiếu niên giàu có vẫn sử dụng Facebook, họ cho biết mình thường xuyên sử dụng Snapchat hay Twitter thường xuyên hơn.

Báo cáo dựa trên kết quả một cuộc khảo sát trực tuyến đối với 1060 thanh thiếu niên từ 25/9 đến 9/10/2014 và 10/2 đến 16/3/2015. Sai số ước tính khoảng 3,7%.

Hồng Thủy