AFP: Đài Loan sử dụng UAV theo dõi quân đội Trung Quốc

13/07/2014 15:36 Nguyễn Hường
(GDVN) - Đài Loan đã biên chế 32 chiếc máy bay không người lái do Viện Khoa học và Công nghệ Trung Sơn, Đài Loan phát triển để thu thập tin tình báo.

Thông tấn Nga RIA Novosti ngày 13.7 dẫn thông tin từ AFP cho biết, Đài Loan đang sử dụng máy bay thu thập thông tin tình báo ở Trung Quốc.

Ảnh minh họa. 

Theo đó, trong tháng 3, Đài Loan đã biên chế 32 chiếc máy bay không người lái do Viện Khoa học và Công nghệ Trung Sơn, Đài Loan phát triển để phục vụ cho các hoạt động thu thập tin tình báo từ đại lục. 

"Bây giờ chúng tôi có thể theo dõi hiệu quả các động thái của quân đội Trung Quốc ở bờ biển phía đông nam", một nguồn tin giấu tên trong Bộ Quốc phòng Đài Loan nói với AFP.

Mỹ đã bày tỏ mối quan tâm lớn tới những chiếc máy bay không người lái của Đài Loan có thể hoạt động ở độ cao 18.000 mét để thu thập thông tin tình báo về quân đội Trung Quốc, AFP cho biết thêm.

Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Đài Loan từ chối bình luận về các tiết lộ trên của AFP.

Trung Quốc xem Đài Loan là phần lãnh thổ chờ thống nhất của mình. Mặc dù quan hệ giữa Bắc Kinh và Đài Bắc có cải thiện trong những năm gần đây, nhưng các tiết lộ cho thấy cả hai bên vẫn duy trì các chương trình gián điệp lẫn nhau./.

Nguyễn Hường