Ajinomoto - Doanh nghiệp Nhật hai lần liên tiếp đồng hành cùng SEA Games

18/03/2019 11:09 Quế Chi
(GDVN) - Ngày 6/3/2019, Tập đoàn Ajinomoto đã ký kết thỏa thuận trở thành nhà tài trợ hạng cao nhất cho Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 30 năm 2019.

Với đông đảo người hâm mộ thể thao nước nhà nói riêng cũng như khu vực Đông Nam Á nói chung, từ lâu SEA Games đã trở thành một sự kiện thể thao được ngóng chờ và là món ăn tinh thần không thể thiếu.

Đến hẹn lại lên, năm nay, SEA Games lần thứ 30 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 30/11 đến ngày 11/12/2019, với sự tham gia của các vận động viên đến từ 11 quốc gia trong khu vực bao gồm nước chủ nhà Phillippines, Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Brunei, Campuchia, Lào, Myanmar, Singapore và Đông Timor.

Đồng hành cùng sự kiện lần này, Tập đoàn Ajinomoto sẽ tiếp tục là nhà tài trợ thứ hạng hạng cao nhất.

Được biết, trong kỳ SEA Games lần thứ 29 được tổ chức tại Malaysia 2 năm trước, Tập đoàn Ajinomoto cũng đã được ghi nhận là công ty Nhật Bản đầu tiên chính thức tài trợ cho sự kiện với mức tài trợ cao nhất.

Theo thỏa thuận, Ajinomoto sẽ trở thành nhà tài trợ độc quyền của sự kiện trong lĩnh vực gia vị, các sản phẩm từ axit amin dạng hạt & thạch và thức uống dinh dưỡng dạng bột.

Ông Kaoru Kurashima – Phó Chủ tịch Tập đoàn Ajinomoto kiêm Chủ tịch Khu vực Đông Nam Á (thứ 4 từ bên phải) đại diện Tập đoàn tham gia Lễ kí kết tài trợ SEA Games 30.

Được biết, Tập đoàn Ajinomoto là doanh nghiệp tiên phong toàn cầu trong lĩnh vực axit amin dựa trên nền tảng khoa học sinh học và công nghệ hóa chất tinh khiết tiên tiến.

Tập đoàn cung cấp các sản phẩm đa dạng ở nhiều lĩnh vực khác nhau như gia vị, thực phẩm chế biến, đồ uống, axit amin, dược phẩm và hóa chất.

Trong lĩnh vực dinh dưỡng thể thao, thực chất Tập đoàn Ajinomoto đã có một lịch sử khá dài khám phá những tiềm năng trong lĩnh vực này.

Cụ thể, từ năm 2003, Tập đoàn Ajinomoto đã triển khai Dự án Victory® nhằm hỗ trợ tăng cường thể lực cho các vận động viên hàng đầu của Nhật Bản trong các kỳ thi đấu quốc tế và tiến hành các hoạt động hỗ trợ dinh dưỡng, bao gồm việc cung cấp các sản phẩm của Tập đoàn.

Bên cạnh đó, Dự án cũng thúc đẩy chương trình Kachimeshi®, mang ý nghĩa “Bữa ăn chiến thắng” trong tiếng Nhật, giúp cải thiện chế độ dinh dưỡng thể thao nhằm xây dựng nền tảng thể chất vượt trội cho các vận động viên.

Thực đơn trong chương trình Kachimeshi® hỗ trợ dinh dưỡng cho các vận động viên.

Có thể nói, thỏa thuận tài trợ cho SEA Games năm nay sẽ là cơ hội để Tập đoàn Ajinomoto thúc đẩy hơn nữa những hoạt động của Dự án Victory® tại Đông Nam Á thông qua các công ty thành viên của Tập đoàn tại khu vực này bao gồm Phillippines, Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore…, nhằm đóng góp hơn nữa vào sự phát triển trong lĩnh vực thực phẩm và sức khỏe cho cộng đồng cũng như cho các vận động viên ở mỗi quốc gia.

Tại Việt Nam, Công ty Ajinomoto Việt Nam, công ty thành viên của Tập đoàn Ajinomoto được thành lập vào năm 1991 và hiện đang kinh doanh trên các lĩnh vực chính gồm gia vị, thực phẩm và đồ uống.

Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp đang tiến hành những hoạt động tạo lập những giá trị chung với cộng đồng địa phương gọi tắt là ASV (Hoạt động Tạo lập Giá trị chung của Tập đoàn Ajinomoto), nhằm góp phần giải quyết những vấn đề cấp thiết của xã hội thông qua hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty.

Những hoạt động ASV tiêu biểu của Công ty Ajinomoto Việt Nam với nhiều đóng góp cho xã hội Việt Nam có thể kể đến như Dự án Bữa ăn học đường – cung cấp những thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho học sinh tiểu học hay Dự án Phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam – xây dựng chương trình đào tạo chuyên gia dinh dưỡng và hệ thống quy định, chính sách dinh dưỡng tại Việt Nam.

Song song đó, Ajinomoto Việt Nam cũng quan tâm phát triển nguồn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp và hướng đến việc trở thành công dân tiêu biểu trong hoạt động tiết kiệm năng lượng và tài nguyên thiên nhiên.

Quế Chi