Ấn Độ bắn thử thành công tên lửa BrahMos từ tàu ngầm

21/03/2013 10:00 Quân Cơ
(GDVN) - Báo chí Nga đưa tin cho biết, ngày 20/3/2013 quân đội Ấn Độ đã tiến hành bắn thử nghiệm thành công tên lửa siêu thanh BraMos phiên bản phóng từ tàu ngầm.
Tên lửa siêu thanh BraMos

Theo báo chí Ấn Độ, tên lửa liên doanh Nga - Ấn phiên bản phóng từ tàu ngầm đã được Ấn Độ tiến hành phóng ở tư thế thẳng đứng từ một cơ cấu phóng ngầm được Ấn Độ thiết kế trên Vịnh Bengal.

Tên lửa siêu thanh BraMos đã được ghi nhận là phóng thành công với hành trình bắn dài 290 km - thông báo trên cũng đã được Chủ nhiệm chương trình phát triển tên lửa BrahMos - Sivathanu Pillai xác nhận.

Trước đó, các phiên bản tên lửa siêu thanh BraMos dành cho Lục quân và Hải quân cũng đã được quân đội nước này đưa vào biên chế.

Gần đây Ấn Độ cũng đã nâng cấp các tên lửa BraMos của mình bằng các hệ thống định vị vệ tinh giống như công nghệ được Nga sử dụng trong thiết kế tên lửa hành trình tầm xa  Kh-555 và Kh-101.

Trước đó, vào trung tuần tháng 2 vừa qua, Ấn Độ đã bắt đầu khởi động dây chuyền chế tạo tên lửa siêu thanh BrahMos phiên bản dành cho Không quân.

Theo tuyên bố của Ấn Độ, tên lửa siêu thanh BrahMos phiên bản mới mà nước này đang chế tạo có trọng lượng 1,5 tấn, dài khoảng 6 mét và có tầm bắn khoảng 290 km.

Công ty liên doanh BrahMos do Ấn Độ và Nga hợp tác được thành lập vào năm 1988. Cái tên này được ghép từ hai con sông của Nga, Ấn Độ là sông Brahmaputra và Moskva.
Quân Cơ