Ấn Độ bắt giữ 5 kẻ bắt cóc, cưỡng hiếp nữ du khách Nhật Bản

05/01/2015 09:27 Nguyễn Hường
(GDVN) - Cảnh sát Ấn Độ hôm 4/1 đã bắt giữ 5 người đàn ông bị buộc tội bắt cóc và cưỡng hiếp một nữ khách du lịch Nhật Bản 22 tuổi.

Theo RT, một số kẻ trong nhóm bắt cóc trên đã tự xưng là hướng dẫn viên du lịch để tiếp cận nạn nhân tại khu thánh địa Phật giáo ở Bodh Gaya, một địa điểm du lịch nổi tiếng của Ấn Độ, rồi bắt cóc đưa tới làng Paro ở bang Bihar miền đông.

Hung thủ bắt cóc và cưỡng hiếp nữ du khách người Nhật Bản bị bắt giữ.

Theo đơn khiếu nại nộp tại cảnh sát địa phương, nữ du khách Nhật Bản bị đưa từ Kolkata đến một thị trấn ven biển ở Digha vào ngày 23/11/2014, nơi cô bị buộc phải rút 75.000 rupee (1.200 USD) từ máy ATM.

Sau đó, cô được giao cho hai gã đàn ông khác, những kẻ đưa nạn nhân tới ngôi làng Paro, giam giữ trong tầng hầm và thay nhau cưỡng hiếp liên tục trong 3 tuần.

"Chúng tôi đã bắt giữ ba người kết bạn với nạn nhân ở Kolkata. Họ đã bị buộc tội đồng lõa và âm mưu bắt cóc và hiếp dâm", một quan chức cảnh sát Kolkata, Pallab Kanti Ghosh nói.

Khi nạn nhân yếu đi do bị cưỡng hiếp liên tục và điều kiện sống nghèo nàn, chúng đã đưa cô gái người Nhật Bản tới một cơ sở y tế ở Gaya vào ngày 20/12 để điều trị.

Du khách người Nhật Bản sau đó đã trốn thoát đến Varanasi, một thành phố lân cận, và tìm tới lãnh sự quán Nhật Bản ở Kolkata, nơi cô được hướng dẫn làm đơn tố cáo những kẻ bắt cóc, tống tiền, lạm dụng tình dục cô./.

Nguyễn Hường