Ấn Độ, Pakistan giao tranh tại biên giới Kashmir

07/12/2011 07:27 Nguyễn Hường (theo Xinhua)
(GDVN) - Ấn Độ, Pakistan đã khai hỏa về khu vực biên giới "Đường kiểm soát", đường biên giới phân chia kiểm soát Kashmir của 2 nước, trong đêm 5/12.
Theo Tân Hoa Xã, sự vi phạm lệnh ngừng bắn tại "Đường kiểm soát" (Line-of-Control (LoC)) đã diễn ra tại dọc theo đường biên giới thuộc huyện Poonch, nằm cách khoảng 255 km về phía tây bắc thành phố Jammu, thủ phủ mùa đông của Kashmir do Ấn Độ kiểm soát vào lúc 21h45 theo giờ địa phương ngày 5/12.
Đường kiểm soát nằm ở biên giới Ấn Độ và Pakistan. Ảnh TopNews
Phát ngôn viên quân đội Ấn Độ cho biết, hoạt động vi phạm lệnh ngừng bắn đã diễn ra sau khi các chiến binh Pakistan vô cớ bắn vào các trạm kiểm soát của Ấn Độ.

"Các binh lính Pakistan đã bắn về phía các trạm của chúng tôi trong khu vực Poonch bằng nhiều tên lửa và vũ khí hạng nhẹ khác" - phát ngôn viên quân sự Ấn Độ cho biết.

Phía Ấn Độ sau đó cũng đã khai hỏa bắn trả đũa: "Các chiến binh của chúng tôi cũng đã trả đũa và hai bên tiếp tục giao tranh trong vài giờ".

Tuy nhiên, không có thiệt hại về người hay tài sản được phía Ấn Độ và Pakistan công bố sau cuộc giao tranh trên,

Trước đó, giới quân sự Ấn Độ cũng đã đưa ra thông báo cho biết các binh sĩ Pakistan đã bắn vào các trạm kiểm soát của Ấn Độ trong tối 4/12 tại dọc đường biên giới Karnah, thuộc huyện biên giới Kupwara, cách 140 km về phía thành phố Srinagar, thủ phủ mùa hè của Kashmir do Ấn Độ kiểm soát.

New Delhi và Islamabad trong năm 2003 đã đồng ý ký kết một lệnh ngừng bắn dọc theo biên giới quốc tế và đường LoC ở Kashmir.

Mặc dù đã xuất hiện thông tin về một số hành vi vi phạm lệnh ngừng bắn giữa hai bên nhưng nó vẫn được duy trì hiệu lực.
Nguyễn Hường (theo Xinhua)