Ấn Độ thử tên lửa siêu thanh mang theo đầu đạn hạt nhân

29/03/2012 11:38 My Thái (Theo thời báo Hoàn Cầu)
(GDVN) - Ấn Độ sẽ tiến hành bắn thử tên lửa hành trình siêu âm BrahMos thế hệ mới được phát triển với sự giúp đỡ của Nga tại bang Orissa phía Đông Ấn Độ.

Đài tiếng nói nước Nga cho hay, hôm nay 28/3, Ấn Độ sẽ tiến hành bắn thử tên lửa hành trình siêu âm BrahMos (báo TQ viết Việt Nam có thể mua) thế hệ mới được phát triển với sự giúp đỡ của Nga tại bang Orissa phía Đông Ấn Độ.

Cũng tại thời điểm này, Bộ Quốc phòng Ấn Độ dự kiến sẽ cùng các công ty sản xuất vũ khí trong nước và nước ngoài ký kết một bản ghi nhớ về hợp đồng mua sắm lớn các trang thiết bị quốc phòng.

Tên lửa hành trình siêu âm Brahmos của Ấn Độ

Tờ The Hindu đưa tin, tên lửa BrahMos lần này được cải thiện phạm vi bắn lên đến 200km và có thể mang một đầu đạn thông thường nặng 300 kg. 

Loại tên lửa BrahMos thế hệ mới này được phát triển theo dự án liên kết giữa Bộ Quốc phòng Ấn Độ và Bộ Quốc phòng Nga và được đặt theo tên hai con sông lớn là Brahmaputra của Ấn Độ và Moscow của Nga.

Theo Thời báo Ấn Độ, từ ngày 29/3 đến 1/4, Ấn Độ sẽ tổ chức Triển lãm vũ khí trang bị Hải, Lục quân và hệ thống an ninh nội bộ năm 2012 tại New Delhi. 

Theo các chuyên gia phân tích Ấn Độ, Bộ Quốc phòng Ấn Độ sẽ ký các hợp đồng mua sắm vũ khí mới, dự kiến không dưới 5 tỷ USD tại triển lãm lần này.

My Thái (Theo thời báo Hoàn Cầu)