Án mạng tại Trung tâm nuôi dưỡng xã hội

04/10/2012 12:10 Theo Dân Trí
Ngày 3/10, tin từ công an TP Huế cho biết, ông Lê Văn Thắng (58 tuổi, trú tại Trung tâm nuôi dưỡng xã hội tỉnh TT – Huế - số 65 Đặng Tất, phường Hương Sơ, TP Huế) đã bị đánh đến chết sau khi mâu thuẫn với 2 thanh niên trong cùng trung tâm.

Công an TP Huế đã xác định được 2 đối tượng đánh ông Thắng đến chết là Bùi Anh (17 tuổi, quê TP Huế) và Huỳnh Văn Hải (SN 1968, phường Phú Hiệp, TP Huế). Hai đối tượng này bước đầu xác định là đến dành lại chiếc bật lửa do ông Thắng nhặt được trong trung tâm. Do xô xát qua lại nên 2 tên đã đánh ông Thắng tử vong trong tình trạng cổ, mặt có nhiều vết bầm tím và chảy máu.

Trước đó, vào khoảng 20h tối 30/9, ông Lê Văn Quảng, Giám đốc trung tâm nuôi dưỡng xã hội TT-Huế sau khi nghe bảo vệ báo cáo có 1 người bị chết trong khu nhà dành cho người lang thang cơ nhỡ thì vào xem mới biết đó là ông Lê Văn Thắng ở tại trung tâm này. Trong ngày 1/9, Trung tâm đã tiến hành mai táng cho nạn nhân. Hiện đến ngày 3/10 vẫn chưa có người nhà nạn nhân đến liên hệ nhận xác.


Tên Anh và Hải cũng là người trong trung tâm này và ở chung một dãy nhà với nạn nhân. Hiện 2 tên đã vừa bị công an TP Huế bắt khẩn cấp. Được biết đây là lần đầu tiên xảy ra án mạng chết người tại trung tâm.

Trung tâm Nuôi dưỡng xã hội tỉnh Thừa Thiên - Huế đã xảy ra án mạng chết người đáng tiếc do một nguyên nhân "không đâu vào đâu"


Ông Quảng cho biết, “dãy nhà nơi nạn nhân ở có 40 người, đa số là đối tượng lang thang. Nhân thân những người này rất phức tạp. Một số không khai báo thật về tên tuổi, quê quán như nạn nhân Thắng khai ở xóm Hành, phường An Tây, TP Huế nhưng sau đó được biết ông ở Bình Phước, nói tiềng miền Nam…Nếu không có sự bảo vệ nghiêm ngặt sẽ khá nguy hiểm. Có khả năng một số đối tượng đã từng vi phạm pháp luật nhưng vẫn vào trung tâm được vì trung tâm chủ yếu tiếp nhận người từ Đội Quản lý trật tự đô thị thu gom và từ công an một số phường đưa về.


Hiện, trung tâm đã lên phương án tăng cường bảo vệ; rà soát lại các đối tượng tại các khu cũng như chia cách một số đối tượng có thói côn đồ hung hãn ra ở các khu khác nhau nhằm bảo vệ an toàn cho những người đang sống tại đây.

Theo Dân Trí