Án tại gia đình, 4 người thương vong

14/10/2015 12:46 Thủy Phan
(GDVN) - Vụ án mạng trong một gia đình vừa xảy ra vào rạng sáng 14/10 tại Quảng Bình khiến hai người chết, hai người bị thương.

Vụ việc xảy ra vào 1 giờ ngày 14/10 tại gia đình anh Nguyễn Công H. (SN 1976) trú tại tổ dân phố 4, phường Ba Đồn, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình). 

Hiện trường xảy ra vụ án mạng (Ảnh: Thủy Phan)

Thông tin ban đầu cho biết, vào thời điểm trên, hàng xóm xung quanh nhà anh H. nghe tiếng ồn ào, la hét nên chạy sang thì phát hiện anh H. và mẹ là bà Lâm Thị Ninh (SN 1930) đã chết do bị dao đâm vào vùng ngực.

Vợ anh H. là chị Lâm Thị Lý (SN 1978) và con trai (SN 2002) trong tình trạng nguy kịch đã được gia đình đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Bắc Quảng Bình và chuyển vào bệnh viện Trung ương Huế ngay trong đêm.

Đến 7 giờ sáng cùng ngày, thi thể anh H. đã được gia đình đưa đi an táng.

Chiều ngày 14/10, theo cơ quan công an, bước đầu, đã xác định Nguyễn Công H. (SN 1976, trú tại tổ dân phố 4, phường Ba Đồn, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình), là hung thủ gây ra vụ án đâm chết mẹ, đâm vợ con vào sáng cùng ngày.

Theo nhiều nhân chứng kể lại, đêm 13/10, trước khi xảy ra vụ án mạng, H. đã tổ chức nhậu nhẹt với một số người bạn, sau đó sai vợ đi mua bia nhậu tiếp.

Tuy nhiên, chị Lâm Thị Tý (36 tuổi, vợ H.) không nghe theo nên giữa hai bên đã xảy ra cự cãi. Tức giận, H. dùng dao đâm vợ nhiều nhát.

Nghe tiếng ồn ào, con trai đầu của vợ chồng H. là Nguyễn Hoài N. (12 tuổi) chạy ra thì bị H. đâm 2 nhát sượt mạng sườn.

Lúc này, mẹ ruột của H. là cụ Lâm Thị Ninh (85 tuổi) chạy ra can ngăn liền bị H. đâm liên tiếp vào ngực, cổ và lưng. Sau đó, H. dùng dao đâm nhiều nhát vào người tự sát.

Nghe tiếng la hét vang lên từ nhà cụ Ninh, nhiều hàng xóm chạy đến thì hoảng hốt khi nhìn thấy máu me đầy nhà.

“Khi tôi chạy đến thì H. đã chết, cụ Ninh nằm ngất trên vũng máu, hai mẹ con chị Tý đang hốt hoảng ôm nhau khóc”, một người hàng xóm kể lại.

Ngay lập tức, mọi người đưa cụ Ninh cùng hai mẹ con chị Tý đến Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình cấp cứu.

Do vết thương quá nặng, cụ Lâm Thị Ninh đã tử vong, chị Tý bị thương nặng được chuyển đi cấp cứu tại Bệnh viên Trung ương Huế và đã qua cơn nguy kịch, còn cháu N. bị thương nhẹ đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình.

Theo nhiều người dân, vợ chồng Nguyễn Công H. có hai con trai, đứa con trai đầu là Nguyễn Hoài N. (12 tuổi) và một đứa mới 11 tuổi. H. không có nghề nghiệp ổn định, thỉnh thoảng đi làm phụ hồ trên địa bàn phường Ba Đồn.

“Buổi chiều hôm trước khi xảy ra vụ án mạng, H. bỗng dưng mặc quần áo đẹp đi ra ngoài, mặc dù trước đây H. rất ít khi ăn mặc đẹp như thế”, chị L. một người dân sống gần nhà H. cho biết.

Thông tin từ Công an thị xã Ba Đồn, Nguyễn Công H. từng có tiền sử bị bệnh tâm thần. Hiện, các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra về hồ sơ bệnh án tâm thần của H.

Thủy Phan