Carmen Drury đang quét sân cùng một phụ nữ Việt Nam

Ngày 18/6/2014, Website của Sứ quán Mỹ tại Hà Nội đã đăng tải một bức ảnh ghi hình cảnh một nữ binh sỹ của Hải quân Mỹ đang cùng một phụ nữ Việt Nam thu dọn một khoảng sân tại một bệnh viện ở Đà Nẵng.

Bức ảnh được xác định chụp cảnh nữ quân nhân Carmen Drury thuộc lực lượng quân nhạc của Hải quân Mỹ đang cầm chổi quét dọn cùng một phụ nữ Việt Nam bên ngoài ngoài một bệnh viện phụ sản ở Đà Nẵng.

Theo Sứ quán Mỹ, đây là một phần trong chương trình hợp tác Đối tác Thái Bình Dương năm 2014 - một chương trình thực hiện sứ mệnh của 5 quốc gia nhằm tăng cường các biện pháp đối phó với thảm họa ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Chương trình Đối tác Thái Bình Dương năm 2014 được hình thành từ phản ứng cứu trợ nhân đạo được lực lượng quân sự tổ chức nhằm tiến hành các biện pháp cứu hộ nạn nhân của trận sóng thần khủng khiếp năm 2004, khi đó cả một khu vực rộng lớn ở Đông Nam Á đã bị tàn phá nặng nề.

Chương trình Đối tác Thái Bình Dương năm 2014 hiện đang hợp tác với các quốc gia bản địa gồm Campuchia, Indonesia, Philippines, Timor-Lết và Việt Nam.

Trên mạng xã hội Facebook, bức ảnh thu hút sự chú ý và bình luận của rất nhiều người theo dõi.

Bình Nguyên