Ảnh: Đoàn tàu chiến của Hạm đội Thái Bình Dương sẽ có mặt tại Cam Ranh

21/03/2013 14:02 Quân Cơ
(GDVN) - Ngày 20/3/2013, Thông tấn xã Nga Interfax-AVN đưa tin cho biết, nhân chuyến đi thực hiện nhiệm vụ tuần tra, tác chiến chống cướp biển, nhóm tàu chiến của Hải quân Nga sẽ ghé thăm cảng Cam Ranh ở Việt Nam.
Theo báo chí Nga, đoàn tàu chiến của Hạm đội Thái Bình Dương Hải quân Nga đang trên đường đến khu vực tây bắc của Ấn Độ Dương để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ vận tải dân sự chống cướp biển, sẽ ghé vào cảng Cam Ranh của Việt Nam trong một chuyến thăm hữu nghị.

Đây là đoàn tàu chiến do tàu đổ bộ cỡ lớn mang tên Đô đốc Panteleyev dẫn đầu.

Trước đó, trong chuyến thăm Việt Nam của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu, quan chức quân sự của Moscow cho biết Nga và Việt Nam dự định trong năm 2013 sẽ ký thỏa thuận về việc tàu chiến Nga sẽ ghé các cảng Việt Nam.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga từng nói rằng nói rằng đã thảo luận với các vị lãnh đạo quân sự Việt Nam về "rất nhiều vấn đề cấp bách, nghiêm túc và quan trọng nhất, sẽ ảnh hưởng lâu dài đến việc tăng cường hơn nữa nền an ninh của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam và sự hợp tác trong lĩnh vực này.

Đại tướng Sergei Shoigu cho biết Nga rất coi trọng sự hợp tác quân sự và kỹ thuật quân sự với Việt Nam.

Tờ Ria Novosti của Nga cũng đã đăng tải những hình ảnh trước khi đoàn chiến hạm này khởi hàng lên đường đến Ấn Độ Dương.


Đoàn tàu chiến của Hạm đội Thái Bình Dương với 3 tàu đổ bộ đang neo đậu tại căn cứ trước khi khởi hành đến Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương.Từ trái qua phải là các tàu chiến đổ bộ tấn công cỡ lớn Đô đốc Nevelsky, Oslyabya, Peresvet và Đô đốc Panteleyev.

Tàu đổ bộ Đô đốc Nevelsky số hiệu 055
Tàu đổ bộ Oslyabya
Tàu Đô đốc Panteleyev

Tàu đổ bộ Peresvet

Đây là nhóm tàu chiến thứ 9 được đưa đến vùng Tây Bắc Ấn Độ Dương làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh hàng hải, chống cướp biển.
Tàu Đô đốc Panteleyev và Peresvet rời Cảng Sừng Vàng.
Tàu đổ bộ Đô đốc Nevelsky băng qua Eo Eastern Bosphorus
Tàu đổ bộ Đô đốc Nevelsky


Quân Cơ