Ảnh: Hàng trăm người trắng đêm chen chân chờ mua vé tàu Tết

20/12/2012 10:51 Theo Infonet
Sau khi thời hạn bán vé tàu Tết qua mạng hết, ga Sài Gòn mở bán trực tiếp từ hôm nay (20/12). Hàng trăm người vật vờ thức trắng đêm tại ga để chờ mua được tấm vé.
Theo kế hoạch, 7h sáng hôm nay, 20/12, là thời điểm ga Sài Gòn tổ chức bán vé tàu Tết trực tiếp, nhưng từ rất sớm, lúc thành phố vẫn còn đèn đường, nhiều người đã đến ga chờ đợi.
Có mặt tại ga Sài Gòn từ đêm khuya đêm 19/12, chúng tôi thấy nhiều người nằm chợp mắt vì quá mệt mỏi tại các quán cà phê cóc, bồn hoa, hành lang nhà ga do sảnh chính nhà ga chưa mở cửa. Những người đến ga sớm đa số ở các quận, huyện ngoại thành TP.HCM.
Chị Trần Thanh Nga (22 tuổi, ngụ Q.Bình Tân), cho biết đến ga từ lúc 21h đêm 19/12, hy vọng là một trong những người mua được vé sớm nhất để về TP.Vinh, Nghệ An ăn Tết cùng gia đình. Chị Nga đang làm công nhân ở Q.Bình Tân, lương thấp nhưng vì người em của chị không đi được xe đò, hay bị ói nên phải mua vé tàu, dù mắc hơn vé xe.
Nhiều hành khách vật vờ, mệt mỏi suốt đêm 19/12 đến rạng sáng 20/12 để chờ mua cho được vé tàu Tết.
Đến 3h sáng ngày 20/12, bảo vệ nhà ga mở cổng cho mọi người vào sảnh chính nhà ga rồi lên lầu ngồi chờ đến giờ phát số thứ tự. Cảnh tượng hỗn loạn xảy ra, khi hơn 350 người tranh nhau chạy lên lầu mong được chỗ ngồi tốt để có số thứ tự nhỏ, mua vé nhanh.
Hành khách xếp hàng chờ lên quầy nhận số thứ tự.
Không đủ ghế cho  hành khách  ngồi chờ, bảo vệ phải mang thêm ghế phụ để đáp ứng nhu cầu. Càng gần về sáng, khách đến ga càng đông. Đến khoảng 4h, lượng hành khách  đến ga gần 500 người.
Các hàng ghế không còn chỗ trống.
Theo kế hoạch, đúng 5h, nhà ga sẽ tiến hành phát số thứ tự cho khách và đến 7h chính thức bán vé. Khách phải đem theo giấy chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ tùy thân có giá trị tương đương mới được mua vé.
Đến khoảng 6h, số thứ tự trong ngày đã được phát hết. Những hành khách có nhu cầu mua vé không nhận được số thứ tự trở lại vào ngày mai. Anh Trần Minh Quân, ngụ Q.9, cầm trên tay số thứ tự, chia sẻ: "Thế là có vé rồi, không uổng công cả đêm tôi thức trắng chầu chực".
Một phụ nữ mang thai (mặc áo khoác) chờ từ lúc 21h đêm 19/12.
Nhiều khách thấm mệt sau một đêm vật vờ.
Dù thức trắng đêm, xếp hàng chờ đợi nhưng nhiều người vẫn không có số thứ tự, ngày mai lại phải đến ga tiếp tục xếp hàng.
Theo Infonet