Ảnh: Ngày đầu nhập ngũ của các tân học viên tại Học viện KTQS

02/09/2012 06:03 Quân Nhân
(GDVN) - Hôm thứ Sáu (31/8), Học viện kỹ thuật quân sự đã tổ chức đón các học viên khóa mới (K48) đến nhập học tại học viên. Phóng viên Báo giáo dục Việt Nam đã có mặt tại Học viện KTQS để ghi lại không khí sôi nổi trong ngày nhập ngũ của các bạn học viên Khóa 48.
Các em đã xuất sắc vượt qua những người bạn đồng trăng lứa trong kỳ thi Đại học vừa qua để có mặt tại đây với tờ giấy báo nhập học trên tay.
Sau khi được cán bộ chỉ huy các cấp, các anh chị khóa trên đón vào trường, các em được nhận quân tư trang cá nhân tại Ban quân trang học viện.
Tại đây, các em đã được các anh chị khóa trên hướng dẫn cụ thể cách sắp xếp quân trang sao cho gọn gàng nhất.
Có lẽ đây là lần đầu tiên các em được tận mắt nhìn, tận tay sờ vào những thứ mà các em chỉ được biết qua phim ảnh và tư liệu. Đó là những bộ quần áo, những đôi giày quân nhu, những chiếc mũ kê-pi…Tất cả sẽ đi theo các em trong suốt thời gian huấn luyện ở trường Sĩ quan Lục quân I (nay là trường Đại học Trần Quốc Tuấn) và học tập tại học viện sau này.
Hãy xem các em nhận được những gì nào? Một cái ba lô này, một áo mưa, 3 đôi giày vải, một đôi giày sĩ quan, 2 cái khăn mặt, 3 bộ quần áo lót, 2 bộ quần áo K03, một bộ sĩ quan K08…
Tuy hơi cồng kềnh nhưng chiếc chăn bông quân nhu này sẽ giúp các em có những mùa đông ấm áp đặc biệt là khi các em huấn luyện ở Lục quân.
Các em cũng sẽ nhận được mỗi người một chiếc mũ cối quân nhu. Mũ cối sẽ giúp các em “vượt nắng, thắng mưa” ra thao trường, tập bắn súng, học chiến thuật và cả đi tăng gia nữa.
Ngoài mũ cối, các em còn nhận được một chiếc mũ kê-pi và một chiếc mũ sĩ quan theo biên chế.
Đây là những hộp đựng giày sĩ quan. Các em sẽ được mặc quần áo K08, đi giày sĩ quan vào những ngày đại lễ cũng như khi các em được ra ngoài đơn vị.
Các anh chị trong Ban quân trang học viện cũng đã có một ngày làm việc vất vả để phân phát quân trang cho các em đúng và đủ số lượng.
Hôm nay cũng là một ngày khá vất vả đối với các anh chị khóa trên. Đón các em vào trường, làm hướng dẫn viên cho các em, giúp các em sắp xếp, mang vác quân tư trang cá nhân…Nhưng tất thảy đều cảm thấy rất vui và tự hào.
Bố mẹ các em cũng cảm thấy yên tâm và phấn khởi khi con mình được các anh chị học viên khóa trên giúp đỡ rất nhiệt tình.
Với các em, việc sắp xếp quân trang sao cho gọn gàng để dễ dàng mang vác thật không hề đơn giản. Nhưng được sự giúp đỡ nhiệt tình của các anh chị khóa trên, các em đã không còn cảm thấy bỡ ngỡ như lúc mới bước chân vào học viện nữa.
Từ những việc đơn giản nhất như xâu quai dép hay buộc dây ba lô, các em đều được anh chị khóa trên hướng dẫn rất cụ thể.
Chiếc chăn bông tuy cồng kềnh nhưng không khó để buộc nó vào ba lô. Được sự giúp đỡ của những người đi trước, mọi việc có vẻ trở nên rất đơn giản với các em.
Hộp đựng giày sĩ quan cũng dễ dàng cho vào trong ba lô như những quân tư trang khác.
Anh chị học viên khóa trên đang hướng dẫn các em học viên khóa mới cách gói buộc ba lô.
Anh chị học viên khóa trên đang hướng dẫn các em học viên khóa mới cách gói buộc ba lô.
Anh chị học viên khóa trên đang hướng dẫn các em học viên khóa mới cách gói buộc ba lô.
Anh chị học viên khóa trên đang hướng dẫn các em học viên khóa mới cách gói buộc ba lô.
Không phải quân nhân nào cũng vinh dự được thượng tá buộc dây ba lô như thế này đâu!
Hãy xem thành quả của các em trong ngày đầu quân ngũ và nhận quân tư trang nào!
Những chiếc ba lô đã được các em gói buộc rất cẩn thận và gọn gàng.
Những chiếc ba lô đã được các em gói buộc rất cẩn thận và gọn gàng.
Và đây là một nữ sĩ quan tương lai!
Sau khi sắp xếp đồ đạc xong, các em sẽ được xe Học viện đưa đến khu Xuân Phương nghỉ ngơi và chuẩn bị hành quân lên Sơn Tây để huấn luyện trong thời gian 5 tháng.
Chúc các em Khóa 48 Học viện Kỹ thuật quân sự luôn mạnh khỏe, ra sức học tập phấn đấu để trở thành người sĩ quan tốt, kỹ sư giỏi và đảng viên mẫu mực!
Quân Nhân