AP đăng chùm ảnh ngày đầu nhân dân tới viếng tang tại nhà Tướng Giáp

06/10/2013 20:13 Nguyễn Hường
(GDVN) - Thông tấn AP đã đăng tải loạt ảnh phản ánh ngày đầu nhân dân tới viếng tang tại nhà riêng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Hà Nội hôm 6/10.

Theo AP, hàng ngàn người đã đến nhà Đại tướng để tỏ lòng kính trọng với ông, người anh hùng dân tộc đã chỉ huy Quân đội Nhân dân Việt Nam đánh thắng hai đế quốc lớn là Pháp và Mỹ.


Một người lính cảnh vệ Quân đội Nhân dân Việt Nam làm nhiệm vụ bên ngoài nhà của Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Hà Nội hôm 6/10
Gia đình Tướng Giáp (trái) cảm ơn một vị khách tới viếng ông tại nhà riêng của Đại tướng tại Hà Nội.
Người con trai của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp, Võ Hồng Nam (trái) cảm tạ Tướng Đồng Sĩ Nguyên (phải), một người đồng chí lâu năm của Đại Tướng, đã đến chia buồn cùng gia đình.

Dòng người xếp hàng trong khuôn viên nơi nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp để bày tỏ lòng kính trọng với người anh hùng dân tộc đã khuất.
Cụ Nguyễn Văn Hiếu từng là thư ký riêng của Đại tướng tới viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại nhà riêng của ông ở Hà Nội.
Một người dân khóc thương tiếc Đại tướng ở bên ngoài nhà ông tại Hà Nội.
Các phóng viên tác nghiệp ngay trên vỉa hè, bên ngoài nhà Đại tướng để cập nhập những thông tin mới nhất về sự kiện đang thu hút sự quan tâm của toàn thể người dân Việt Nam.
Dòng người mang ảnh Đại tướng và hoa đứng xếp hàng ngay ngắn bên ngoài nhà Đại tướng ở Hà Nội hôm 6/10 như một cách bày tỏ lòng tôn kính tới nhà lãnh đạo quân sự tài ba, lòng biết ơn tới người anh hùng dân tộc giải phóng đất nước.

Ông Lưu Ngọc Linh, 71 tuổi, một cựu chiến binh đã khóc trong vườn nhà Đại tướng khi tới viếng.
Một người dân Hà Nội xem bản tin về Tướng Giáp qua đời trên truyền hình Việt Nam. Sự ra đi đột ngột của Đại tướng dẫu biết trước, nhưng vẫn để lại rất nhiều khoảng trống khó có thể lấp đầy trong lòng nhân dân Việt Nam.
Hai người phụ nữ tới viếng Đại tướng tại nhà riêng của ông ở Hà Nội.
Một cụ bà không kìm được nước mắt khi tới viếng Đại tướng
Hương án Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại nhà riêng.
Không khí bên ngoài nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại phố Hoàng Diệu.
Nguyễn Hường