“Bà hỏa” thiêu rụi công ty sản xuất hạt điều, hàng tỷ đồng thành tro

08/08/2012 15:46 Hoàng Minh
(GDVN) - Một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại Công ty TNHH TM-DV Vũ Hằng (QL14, thuộc ấp 2, xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước).
Sau 10 tiếng đồng hồ nỗ lực chữa cháy, đến trưa ngày 8/8, lực lượng phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Bình Phước đã khống chế thành công ngọn lửa sau khi “bà hỏa” đã thiêu rụi toàn bộ công ty.

Phải hơn 10 giờ nỗ lực, ngọn lửa mới được dập tắt hoàn toàn.
Theo lời kể anh Hoàng Xuân Vinh, tài xế xe tài, người đầu tiên phát hiện vụ hỏa hoạn, vào lúc 0 giờ ngày 8/8, trong lúc lái xe ngang qua khu vực này, anh phát hiện một đám cháy dữ dội phát ra từ kho chứa hàng của Công ty TNHH TM-DV Vũ Hằng chuyên sản xuất, chế biến hạt điều do bà Tạ Vương Vương làm Giám đốc.

Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng PCCC Công an tỉnh Bình Phước đã huy động 7 xe cứu hộ cùng hơn 40 cán bộ chiến sỹ lập tức có mặt tại hiện trường dập tắt đám cháy. Nhưng do có gió to, khu vực rộng và trong kho lại chứa hàng trăm tấn điều khô và nhân điều dễ bắt lửa nên công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn. Phải đến hơn 10 giờ cùng ngày, các chiến sỹ PCCC mới khống chế hoàn toàn được ngọn lửa.

Ước tính thiệt hại ban đầu ngọn lửa đã thiêu rụi nhiều tỷ đồng của Công ty TNHH TM-DV Vũ Hằng.  Rất may, vì công ty này ở cách xa khu dân cư nên không thiệt hại về người.

Hiện, Công an tỉnh Bình Phước đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!


                               Hoàng Minh