Bà mẹ Trung Quốc buộc phải xích con tâm thần suốt 23 năm

30/08/2011 10:05 Nguyễn Hường (Theo Daily Mail)
(GDVN) - Một bà mẹ ở Trung Quốc đã xích người con trai bị tâm thần của mình suốt 23 năm qua trong một nhà kho đang muốn tìm kiếm người thay thế khi bà qua đời.

Bà Xiao Anrong, sống tại Trùng Khánh,Trung Quốc đã nhốt người con trai Zuhua Tang, 40 tuổi, trong một nhà kho đổ nát trong tình trạng trần truồng suốt 23 năm qua vì con trai bà mắc phải chứng tâm thần.

Người con trai tâm thần của bà Xiao

Theo lời bà Xiao, kể từ khi hai người con khác của bà bỏ nhà ra đi, bà đã phải một mình chăm sóc người con bệnh tật này và "đây là cách tốt nhất để giữ an toàn" cho anh ta và bà rất yêu con. Bà Xiao đã tự tay tắm rửa, cắt tóc, dọn dẹp nơi ở cho con cũng như đem thức ăn hàng ngày tới cho người con không còn chút tỉnh táo nào này.

Hai mẹ con bà đã sống như thế nhiều năm qua nhờ số tiền lương hưu không nhiều. Tuy nhiên, ở tuổi 76, sức khỏe đã suy giảm đi nhiều, ba Xiao đang vô cùng lo lắng về việc người con trai này của bà sẽ ra sao khi bà qua đời.

"Tôi có 3 người con. Anh và em trai của nó rất bình thường nhưng nó luôn ở tình trạng tồi têh như vậy. Năm 17 tuổi, nó bắt đầu trở thành kẻ bạo lực và đập phá mọi  thứ. Chúng tôi phải nhốt nó trong nhà kho và xích nó như thế này. Vì nó luôn luôn xé nát quần áo trên người nên chúng tôi phải để nó trần truồng" - bà Xiao nói.

Bà Xiao đang lo lắng về số phận người con của mình khi bà qua đời.

"Tôi hy vọng ai đó có thể giúp tôi. Tôi lo lắng cho tương lai của đứa con tội nghiệp của tôi khi tôi không còn trên thế gia này nữa" - bà mẹ tội nghiệp tâm sự.

Nguyễn Hường (Theo Daily Mail)