Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm tái đắc cử

28/06/2016 16:58 Phương Linh
(GDVN) - Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TP.Hồ Chí Minh khóa XIII vừa tái đắc cử cũng chức vụ này với 96,19% phiếu tín nhiệm.

Sáng ngày 29/6, 103 trên tổng số 105 đại biểu HĐND TP.Hồ Chí Minh khóa IX đã tổ chức kỳ họp thứ nhất của khóa mới. Uỷ viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy thành phố Đinh La Thăng đã đến dự phiên khai mạc của kỳ họp này.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đề nghị, mỗi vị đại biểu cần xác định nhiệm vụ mình sẽ làm trong nhiệm kỳ sắp tới, trong vai trò đại biểu dân cử, để có kế hoạch thực hiện, là cách thiết thực nhất để giữ lời hứa với cử tri.

Cũng theo Bí thư Đinh La Thăng, cần phải biến kết quả tốt đẹp của cuộc bầu cử thành nguồn năng lượng, động lực thúc đẩy sự chuyển mình mạnh mẽ của cuộc sống ngày một phát triển hơn, như đúng kỳ vọng của người dân.

Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh Đinh La Thăng phát biểu tại phiên khai mạc HĐND TP khóa IX (ảnh: P.L)

Muốn được như vậy, theo Bí thư Đinh La Thăng, thường trực HĐND và các Ban của HĐND thành phố cần năng động, đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, luôn bám sát và đồng hành với UBND thành phố trong quá trình điều hành nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội.

Bí thư Đinh La Thăng cũng đề nghị cần khẩn trương xây dựng và ban hành Quy chế làm việc theo nguyên tắc rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, nâng cao hơn nữa hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền các cấp.

Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Quyết Tâm trong một lần gặp gỡ cử tri (Ảnh: P.L)

Cũng trong phiên làm việc buổi sáng, các đại biểu HĐND TP.Hồ Chí Minh khóa mới đã tiếp tục bầu bà Nguyễn Thị Quyết Tâm giữ chức Chủ tịch HĐND thành phố.

Các Phó Chủ tịch HĐND TP.Hồ Chí Minh vừa được bầu là bà Trương Thị Ánh (tái đắc cử), ông Phạm Đức Hải (Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy thành phố).

Hai Phó Chủ tịch HĐND TP.Hồ Chí Minh vừa được các đại biểu khóa IX bầu sáng 28/6 (ảnh: P.L)

Các đại biểu HĐND thành phố khóa IX cũng đã bầu các Trưởng, Phó ban của các Ban: Kinh tế - Ngân sách, Văn hóa – Xã Hội, Pháp chế và Ban đô thị.

Chiều hôm nay, các đại biểu HĐND TP.Hồ Chí Minh sẽ tiến hành bầu Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Phương Linh