Bác sĩ đầu tiên tử vong vì cúm gia cầm H7N9

21/01/2014 09:51 Hồng Thủy
(GDVN) - Ca tử vong của bác sĩ này làm dấy lên lo ngại về khả năng lây truyền từ người này sang người khác trong khi nguồn gốc virus dẫn đến cái chết của bác sĩ trẻ này
Nhân viên y tế Trung Quốc tiêu hủy gia cầm dập dịch cúm H7N9.
Bưu điện Hoa Nam ngày 21/1 đưa tin, Trương Hiểu Đông, một bác sĩ phẫu thuật lồng ngực 31 tuổi ở bệnh viện Tân Phố Đông, Thượng Hải, Trung Quốc đã tử vong vì virus cúm gia cầm H7N9.


Ca tử vong của bác sĩ này làm dấy lên lo ngại về khả năng lây truyền từ người này sang người khác trong khi nguồn gốc virus dẫn đến cái chết của bác sĩ trẻ này vẫn chưa tìm thấy.


Trương Hiểu Đông qua đời vào sáng Thứ Bảy tuần trước trong khi không có bằng chứng cho thấy anh đã tiếp xúc với gia cầm sống trong thời gian gần đây.


"Cơ quan y tế và bệnh viện vẫn đang cố gắng truy tìm nguồn lây nhiễm virus. Vấn đề có thể trở nên nghiêm trọng nếu không có bằng chứng cho thấy bác sĩ Đông tiếp xúc trực tiếp với gia cầm sống", nguồn tin từ bệnh viện Tân Phố Đông nói với Bưu điện Hoa Nam.


Bác sĩ Đông đã được điều trị như bệnh nhân viêm phổi, một triệu chứng nhiễm H7N9 và là một trong 2 trường hợp tử vong vì cúm gia cầm tại Thượng Hải cho đến ngày hôm qua. 


Nạn nhân khác là một người nông dân 77 tuổi cũng chết vào sáng Thứ Bảy. Mặc dù nó vẫn chưa lây lan nhưng có quan ngại về nguy cơ virus H7N9 sẽ gây ra một đại dịch.


Tổ chức Y tế thế giới cho biết hôm qua, họ được thông báo đã có 40 ca nhiễm virus H7N9 ở người trong tháng này, toàn bộ đều ở Trung Quốc.

Hồng Thủy