Ban Phụ huynh lớp 9/2 trường Võ Trường Toản dự kiến góp tiền mừng tết giáo viên

23/01/2019 07:09 Phương Linh
(GDVN) - Phụ huynh lớp 9/2 của Trường trung học cơ sở Võ Trường Toản, quận 1 dự kiến thu 3,3 triệu đồng, để mừng tết cho giáo viên.

Ngày 21/1/2019, một phụ huynh học sinh của lớp 9/2, Trường trung học cơ sở Võ Trường Toản, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh chuyển đến cho phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam biết thông tin, trong bảng tổng kết chi cuối học kỳ 1, dự kiến chi học kỳ 2 của lớp này dự kiến có một khoản thu lạ.

Đó là khoản tiền mừng tết giáo viên 3,3 triệu đồng.

Dù trong lời nhắn của ban đại diện phụ huynh lớp không ghi rõ ràng khoản chi này, nhưng trong bảng kê chi tiết có ghi, chi cho giáo viên của lớp, giám thi…mỗi người 200.000 đồng, giáo viên chủ nhiệm 500.000 đồng.

Trường trung học cơ sở Võ Trường Toản, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Phụ huynh của lớp thắc mắc rằng, đây là khoản thu gì, có đúng quy định không, nếu tự nguyện đóng góp thì khoản thu này ai là người đề xuất ra?

Ngày 22/1/2019, bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Võ Trường Toản, quận 1 khẳng định: Năm nay, các khoản tài trợ của phụ huynh dành cho nhà trường cũng đã đủ, tuyệt đối không bao giờ xuất hiện các khoản thu tiền giống như phụ huynh phản ánh.

Các khoản tiền tài trợ của phụ huynh cho trường chỉ dùng cho học sinh, không bao giờ chi cho giáo viên.

Sau buổi họp phụ huynh cuối học kỳ 1, các giáo viên chủ nhiệm cũng không báo lại nhà trường, trong biên bản họp cũng không thấy ghi điều này, nên nhà trường cũng không nắm và biết thông tin này.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – Hiệu trưởng đã mời cô Dương Hồng Thơm – giáo viên chủ nhiệm lớp 9/2 vào làm việc, về khoản thu theo phản ánh của phụ huynh.

Ban móc túi phụ huynh

Theo cô Dương Hồng Thơm xác nhận, đúng là ban đại diện phụ huynh lớp dự kiến có khoản chi này, nhưng 3,3 triệu đồng là dự kiến tổng chi mừng tết cho toàn bộ các giáo viên dạy trong lớp, giám thị, phụ trách vệ sinh….

Đây là khoản thu hoàn toàn tự nguyện, không bắt buộc, do trưởng ban đại diện phụ huynh của lớp đề xuất.

Còn đối với cách thông tin đến phụ huynh dễ gây hiểu lầm không đáng có, cô Dương Hồng Thơm đã nói là sẽ rút kinh nghiệm.

Dù vậy, sau khi nghe thông tin này xảy ra ở lớp 9/2, bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh đã chỉ đạo là sẽ ngưng, không thu tiền này nữa.

Phương Linh