Báo cáo mới: Bí thư Thành không nói trái với kết luận của Thủ tướng

24/02/2012 10:23 Tuệ Minh
(GDVN) - Đó là thông tin chính trong bản báo cáo của Câu lạc bộ (CLB) Bạch Đằng lên Ban thường vụ Thành ủy Hải Phòng được công bố chiều tối 23/2.

Chiều ngày 23/2, UBND TP. Hải Phòng đã công bố bản báo cáo của CLB Bạch Đằng (TP. Hải Phòng) với nội dung thông tin ông Nguyễn Văn Thành – Bí thư thành ủy Hải Phòng thông tin với hội viên của CLB về vụ việc cưỡng chế thu hồi đất đai tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng.

Theo báo cáo, ngày 17/2, ông Nguyễn Văn Thành – Bí thư Thành ủy Hải Phòng đã đến CLB và thông tin tóm tắt về vụ cưỡng chế thu hồi đất đai tại xã Vinh Quang (huyện Tiên Lãng) và kế hoạch của Ban thường vụ Thành ủy về việc triển khai thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ về vụ thu hồi này.

Ông Nguyễn Văn Thành - Bí thư Thành ủy TP. Hải Phòng nói chuyện tại CLB Bạch Đằng ngày 17/2.

Trong báo cáo của CLB nói rõ: “Hội đồng CLB Bạch Đằng khẳng định những thông báo của đồng chí Bí thư Thành ủy không có gì trái với kết luận của Thủ tướng Chính phủ và kết luận của Ban thường vụ Thành ủy.

Cuối phần nói chuyện của đồng chí Bí thư, có một số hội viên phản ứng khi đồng chí Bí thư Thành ủy phân tích một số bài viết của một vài tờ báo đưa tin chưa đầy đủ, chưa khách quan, thông tin một chiều, đưa một số hình ảnh “nhạy cảm” về quân đội, công an nhiều lần là không cần thiết làm hội trường ồn ào mất trật tự”.

Theo nội dung bản báo cáo, khi kết thúc phần nói chuyện của Bí thư Thành ủy Hải Phòng, hội nghị tạm nghỉ giải lao thì ở dưới hội trường, ông Hoàng Châu đứng lên bày tỏ ý kiến không đồng tình với một số nội dung báo cáo của ông Nguyễn Văn Thành. 

Tại đây, ông Châu cho rằng ông Bí thư coi thường người nghe, nói không đúng với kết luận của Thủ tướng Chính phủ và đề nghị cách chức ông Bí thư.

Qua thông tin trên mạng, Hội đồng CLB cũng biết có một số ít hội viên của CLB đã gửi đơn kiến nghị lên các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đồng thời cung cấp thông tin cho phóng viên một số tờ báo theo ý kiến cá nhân. Hội đồng này khẳng định: “Đây không phải là ý kiến đông đảo của CLB Bạch Đằng”.

Hội đồng CLB cho rằng, sự việc xảy ra ngày 17/2 cũng là điều đáng tiếc. Hội đồng CLB sẽ rút kinh nghiệm với các hội viên để khi tham gia với các đồng chí lãnh đạo thành phố cần bình tĩnh, nói hết những suy nghĩ đống góp của mình với một tinh thần thẳng thắn, khách quan và xây dựng.
Bầu chọn
Sự đóng góp của báo chí và lão thành cánh cách mạng trong vụ Tiên Lãng ra sao?

Cuối báo cáo, hội đồng CLB Bạch Đằng tin tưởng rằng, Ban thường vụ Thành ủy Hải Phòng sẽ giải quyết vụ việc này một cách thấu tình đạt lý, phù hợp với luật pháp của nhà nước theo đúng kết luận của Thủ tướng Chính phủ…

Tuệ Minh