Báo điện tử Người đưa tin không truy cập được trong nhiều tiếng

23/09/2012 08:49 Duy Châu
(GDVN) - Liên tục trong nhiều giờ chiều và tối qua 22/9, Báo điện tử Người đưa tin không thể truy cập được.
Theo phản ánh của bạn đọc qua đường dây nóng Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, liên tục trong nhiều giờ chiều đến khoảng 19 giờ tối ngày 22/9/2012, Báo điện tử Người đưa tin (cơ quan của Hội Luật gia Việt Nam) không thể truy cập được.

Trao đổi với PV Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Trần Việt Dũng, Tổng thư ký toà soạn Báo điện tử Người đưa tin cho biết, hiện tượng Báo không thể truy cập được bắt đầu từ 16 giờ chiều ngày 22/9 và kéo dài đến khoảng gần 19 giờ mới truy cập được.

Màn hình truy cập vào Báo điện tử Người đưa tin liên tục báo lỗi trong chiều tối nay.


Nhà báo Trần Việt Dũng cho biết, các dữ liệu từ ngày 4/7/2012 đến nay đều không hiển thị trên trang chủ.

"Nhiều độc giả gọi điện, đồng nghiệp liên tục gọi điện phản ánh về sự cố không thể truy cập được vào trang trong chiều tối 22/9 đã gây nên tâm lý căng thẳng cho Lãnh đạo Ban Thư ký tòa soạn Báo. Chúng tôi đã liên hệ bên phía nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật để khắc phục, sửa chữa việc này", vị này nhấn mạnh.

Về nguyên nhân, vị lãnh đạo này cho hay, phía nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật thông báo cho Báo Người đưa tin thì hiện nay một trong các máy chủ bị lỗi và tạm ngừng hoạt động do vậy, dữ liệu trong máy chủ cũng bị mất theo, gây ra hiện tượng này.

Nhà cung cấp dịch vụ đang sửa chữa và chưa biết đến bao giờ có thể khắc phục tình trạng này.

"Đây là một lỗi mà một tờ báo chuyên nghiệp không được phép xảy ra. Chúng tôi đang yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ báo cáo chi tiết và sẽ có hướng xử lý tiếp theo nhưng trước mắt là đang tập trung để khắc phục lỗi, phục vụ độc giả. Chúng tôi mong muốn độc giả cảm thông cho sự cố đáng tiếc này", vị lãnh đạo này nói.

Theo ghi nhận của PV Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, hiện nay độc giả đã có thể truy cập trở lại bình thường vào Báo điện tử Người đưa tin, tuy nhiên việc khắc phục các dữ liệu chưa hoàn chỉnh.

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, những ý kiến của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!


Duy Châu