Báo Giáo dục Việt Nam mang Tết yêu thương đến với đồng bào nghèo

25/01/2016 09:32 Bài và ảnh Xuân Trung
(GDVN) - Ngày 23/1, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cùng các nhà tài trợ đã trao quà và số tiền gần 200 triệu đồng cho những hoàn cảnh khó khăn tại thị xã Phú Thọ.

Những ngày cuối năm, giữa cái rét tê tái của miền Bắc, Quỹ Tấm lòng Việt Nam - Báo điện tử Giáo dục Việt Nam phối hợp cùng các nhà tài trợ mang Tết yêu thương tới những hoàn cảnh khó khăn tại Phú Thọ.

Các món quà được chuẩn bị từ lòng hảo tâm, chia sẻ của Quỹ Tấm lòng Việt Nam và các nhà tài trợ như Công ty Ajnomoto Việt Nam, Công ty Hải Âu...

Dịp này, Quỹ Tấm lòng Việt Nam và các nhà tài trợ ​đã trao 95 suất (trong đó có 47 hộ cận nghèo, khuyết tật, trẻ mồ côi; 48 suất quà cho 47 học sinh, 1 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn); 24 suất quà cho các cụ cao tuổi mừng thọ, cùng 1 Tivi LG 32 inh cho nhà văn hoá khu 3 phường Trường Thịnh, thị xã Phú Thọ.

Ngoài ra, các gia đình hộ nghèo, cận nghèo, học sinh và các thầy cô giáo tại các xã Hà Thạch, Văn Lung, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ cũng nhận được những phần quà Tết yêu thương.

Ông Nguyễn Tiến Bình-Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cho biết, những phần quà mà tòa soạn cùng các nhà tài trợ chuyển tới những hoàn cảnh gia đình khó khăn, những học sinh nghèo vượt khó tuy là nhỏ nhưng chứa đầy tình cảm của báo và các nhà tài trợ.

Cụ thể, số tiền tặng 200 hộ nghèo, mỗi hộ 500.000đ (trong đó P. Trường Thịnh trao 42 suất; P. Thanh Vinh trao 21 suất; xã Hà Thạch 68 trao suất; xã Văn Lung, 69 suất). 

Ngoài ra Quỹ Tấm lòng Việt Nam và các nhà tài trợ còn trao tặng 47 hộ cận nghèo, mỗi hộ 400.000đ; trao quà cho 47 học sinh hoàn cảnh khó khăn, mỗi em 200.000đ. Một giáo viên có hoàn cảnh khó khăn 1.000.000đ. Mừng thọ 24 cụ, mỗi cụ 200.000đ; trao quà cho 79 hộ gia đình chính sách, mỗi hộ 300.000đ.

Tại khu dân cư số 3, phường Trường Thịnh, ông Nguyễn Tiến Bình - Tổng Biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cho biết, những phần quà mà tòa soạn cùng các nhà tài trợ chuyển tới những hoàn cảnh gia đình khó khăn, những học sinh nghèo vượt khó tuy chưa nhiều nhưng chứa đầy tình cảm của Báo và các nhà tài trợ.

Đặc biệt đối với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, thì những phần quà này sẽ là nguồn động viên tinh thần để các em phấn đấu vươn lên hơn nữa trong học tập, trong cuộc sống để trở thành công dân thành đạt, giúp đỡ bố mẹ, bản thân, và quê hương.

Đông đảo người dân, trong đó có cả những người không thuộc diện được nhận quà cũng đến dự, chia vui với các gia đình được nhận quà.

Ông Nguyễn Tiến Bình cũng nhấn mạnh, hoạt động từ thiện, trao quà và trao học bổng cho học sinh, sinh viên là những hoạt động thường xuyên hàng năm của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam. 

Qua những lần trao quà như thế, Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhắn nhủ đặc biệt tới những học sinh nghèo vượt khó rằng: “Phần quà tuy không lớn, nhưng các cháu hãy cố gắng học tốt để sau này trở thành người thành đạt và quay trở về giúp đỡ chính quê hương chúng ta”.

Bà Ngô Thị Mùi, trưởng khu dân cư số 3 thay mặt những hoàn cảnh khó khăn được nhận quà tại P. Trường Thịnh đã xúc động trước tình cảm của các nhà tài trợ, của quỹ Tấm lòng Việt Nam - Báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

Chủ tịch UNBD phường Trường Thịnh Mai Xuân Thuật cho biết, các hoạt động trên của báo đã tạo niềm tin cho người dân, động viên các con, các cháu, ươm mầm những tài năng trẻ cho quê hương.

Thay mặt UBND phường Trường Thịnh, Chủ tịch UNBD phường Mai Xuân Thuật cho biết, đối với những hoạt động từ thiện quan tâm, chăm sóc tới học sinh và những hoạt động chăm sóc người cao tuổi, trong những năm qua Báo đã trao rất nhiều phần quà tại địa phương. 

“Các hoạt động trên của Báo đã tạo niềm tin cho người dân để động viên các con, các cháu sống vui, sống khỏe, ươm mầm những tài năng trẻ cho quê hương” ông Thuật nhấn mạnh.

Ông Hà Tuấn Anh, Phó Chủ tịch UBND thị xã Phú Thọ cho biết, truyền thống của người Việt Nam là "lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều", hàng năm thị xã luôn đảm bảo sao cho nhà nhà có tết, người người có tết, không để cho người dân nghèo không có tết.

Ông Hà Tuấn Anh, Phó Chủ tịch UBND thị xã Phú Thọ bày tỏ sự tri ân, lời cảm ơn chân thành tới Báo điện tử Giáo dục Việt Nam và các nhà tài trợ.

Với tất cả mục đích trên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam và các nhà tài trợ đã trao những phần quà ý nghĩa, giúp đỡ phần nào những hoàn cảnh khó khăn để có cái tết ấm áp, vui vẻ hơn.

Ông Hà Tuấn Anh cũng bày tỏ sự tri ân, lời cảm ơn chân thành tới Báo điện tử Giáo dục Việt Nam và các nhà tài trợ.

Một số hình ảnh trao quà tại các địa điểm trong thị xã Phú Thọ do phóng viên GDVN ghi lại.

Học sinh tiểu học Trường Thịnh trong lúc chờ được nhận quà.
Buổi trao quà nhận được sự quan tâm từ người dân và chính quyền.

Tổng biên tập Nguyễn Tiến Bình trao quà cho những hộ nghèo P. Trường Thịnh đón tết.

Ông Nguyễn Tiến Bình trao quà cho học sinh nghèo vượt khó của phường Trường Thịnh.
Trao quà và động viên một cô giáo có hoàn cảnh gia đình khó khăn.
Hoạt động từ thiện là những hoạt động thường xuyên hàng năm của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam.
Ông Nguyễn Tiến Bình trao tặng chiếc tivi cho Nhà văn hóa khu 3, phường Trường Thịnh.
Các ông bà tại thị xã Phú Thọ trong buổi nhận quà.
Quang cảnh buổi lễ trao quà.
Trao quà cho những hoàn cành gia đình khó khăn tại phường Trường Thịnh.
Người dân trong lúc chờ nhận quà tại UBND xã Hà Thạch.
Ông Nguyễn Đức Ninh -Chủ tịch UBND xã Hà Thạch, thị xã Phú Thọ bày tỏ sự cảm ơn tới Quỹ Tấm lòng Việt Nam và các nhà tài trợ.
Ký nhận quà.
Ông Nguyễn Tiến Bình trao đổi, nói chuyện thân mật với người dân xã Hà Thạch.
Một cụ bà được người thân đưa đến UBND xã Hà Thạch nhận quà.
Người dân tại xã Văn Lung tại buổi trao quà.

Bài và ảnh Xuân Trung