Bảo hiểm xã hội Việt Nam yêu cầu làm rõ việc cán bộ đi lễ trong giờ làm việc

09/02/2017 09:04 Hồ Thu
(GDVN) - Chiều 8/2, ông Phạm Lương Sơn- Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết sẽ xử lý nghiêm vụ cán bộ BHXH Hà Nội đi lễ trong giờ làm việc.

Ngày 8/2, ông Phạm Lương Sơn- Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, Bảo hiểm xã hội Việt Nam sẽ xử lý nghiêm vụ cán bộ Bảo hiểm xã hội Hà Nội đi lễ trong giờ làm việc như tin đã được báo chí đưa. 
 
Trước đó, Chương trình thời sự 19h ngày 7/2/2017 của Đài Truyền hình Việt Nam có thông tin tập thể Phòng Quản lý hồ sơ thuộc Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội đi lễ tại Đền Mẫu, Hưng Yên trong giờ hành chính. 

Ông Phạm Lương Sơn cho hay, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đang yêu cầu Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội chỉ đạo tập thể Phòng Quản lý hồ sơ và các cá nhân có liên quan giải trình rõ nội dung thông tin VTV nêu.

Bảo hiểm xã hội Hà Nội phải báo cáo về Bảo hiểm xã hội Việt Nam trước 10 giờ 00 ngày 09/02/2017. 

Quan điểm của ngành Bảo hiểm xã hội là luôn tuân thủ chỉ đạo của Thủ tướng yêu cầu công chức, viên chức tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội”- ông Sơn khẳng định. 

Bên cạnh việc không đi lễ trong giờ hành chính và sử dụng xe công đi lễ, Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố còn phải thực hiện nghiêm túc Công điện số 334/CĐ-Bảo hiểm xã hội ngày 07/02/2017 của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam về chấn chỉnh đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết.

Ngay trong ngày 8/2, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã gửi Công văn hoả tốc số 339/Bảo hiểm xã hội-VP tới Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội với nội dung như trên.

Công văn Bảo hiểm xã hội Việt Nam gửi Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội.

Cũng trong chiều 8/2, Bảo hiểm xã hội TP Hà Nội xác nhận 5 cán bộ thuộc Bảo hiểm xã hội thành phố đi lễ chùa ở tỉnh Hưng Yên như phản ánh của báo chí.

Trong sáng 8/2, Bảo hiểm xã hội Hà Nội đã họp với các đơn vị liên quan để xác minh làm rõ thông tin. 

Được biết, ngay sau khi có sự việc trên, Bảo hiểm xã hội Hà Nội tiếp tục ban hành thêm một công văn cấm cán bộ trong cơ quan đi lễ chùa trong giờ hành chính và sử dụng xe công.

Hồ Thu