Báo Mỹ: Bạc Hy Lai sở hữu biệt thự tại Pháp hàng triệu USD

07/08/2013 10:30 Nguyễn Hường (nguồn Telegraph)
(GDVN) - Tờ Wall Street Journal và New York Times dẫn nguồn tin giấu tên cho biết, một biệt thự tại Pháp sẽ được sử dụng như là bằng chứng tham nhũng chống lại cựu quan chức Bạc Hy Lai tại tòa án.

Theo các nguồn tin trên, biệt thự 6 phòng ngủ Fontaine Saint Georges trị giá 2,2 triệu bảng Anh (khoảng 3 triệu USD), nằm trên một ngọn đồi thành phố Cannes, Nice, nước Pháp. 

Cựu quan chức Trung Quốc Bạc Hy Lai và một góc biệt thự tại Pháp.

Theo Telegraph, hồ sơ khởi tố Bạc Hy Lai cũng đã gần như hoàn tất. Ông Bạc có thể sẽ đối mặt với cáo buộc đã nhận 20 triệu tệ (2,13 triệu bảng Anh) tiền hối lộ thông qua vợ mình, biển thủ 5 triệu tệ và lạm dụng quyền lực.

Nguồn tin cho biết, gia đình Bạc Hy Lai "nhận thức" được việc ngôi biệt thự ở Nice có thể được sử dụng làm bằng chứng chống lại ông.

Ngôi nhà được cho là do Từ Minh, một tỷ phú ở Đại Liên từng rất thân với gia đình Bạc Hy Lai, đứng tên mua nó cho ông Bạc. Từ Minh đã không xuât hiện kể từ khi vợ chồng Bạc Hy Lai bị bắt giữ và cách chức. 

Theo tài liệu của công ty bất động sản Pháp, Neil Heywood (doanh nhân người Anh bị vợ Bạc Hy Lai sát hại tại Trùng Khánh năm 2011) là 1 trong 3 người quản lý biệt thự xa hoa đang cho khách du lịch thuê.

Trong tháng 5/2011, một phụ nữ Anh gốc Trung Quốc tên là Feng Jiang Dolby đã thay Heywood quản lý biệt thự. Bà Dolby là cựu MC truyền hình nhà nước Trung Quốc.


Nguyễn Hường (nguồn Telegraph)