Báo Nga: Ucraine đã tiêu những đồng tiền cuối cùng để mua vũ khí

11/03/2015 10:52 Lê Cường
(GDVN) - Báo Deutsche Welle cho rằng hiện nay Ucraine phụ thuộc nhiều vào nợ nước ngoài, trong đó có các tổ chức tín dụng quốc tế như Qũy tiền tệ quốc tế IMF

Một tờ báo của Nga dẫn báo cáo đăng trên tờ Deutsche Welle của Đức cho biết Ucraine đã tiêu những đồng tiền cuối cùng để mua vũ khí, cụ thể, truyền thông Nga cho rằng, Bộ Quốc phòng Ucraine đã công bố kế hoạch chi 500 triệu USD để mua sắm, nâng cấp vũ khí trong năm 2015.

Báo Deutsche Welle cho biết không cần cân nhắc hậu quả của tình trạng phá sản và ngân sách thâm hụt, kiev vẫn tiếp tục sử dụng những đồng tiền cuối cùng của mình để mua sắm vũ khí.

Trong năm 2015, Bộ Quốc phòng Ucraine sẽ chi 14 tỷ hryvnia (tương đương khoảng 600 triệu USD) chiếm khoảng 1/3 số tiền chi cho ngân sách quốc phòng của cả năm để mua sắm vũ khí từ nước ngoài.

Victoria Kushnir - thư ký báo chí Bộ Quốc phòng Ucraine cho rằng việc tăng chi này được chỉ định từ năm ngoái do các vấn đề phát sinh liên quan đến tình hình bất ổn ở miền Đông khiến Kiev cần nâng cấp cho kho vũ khí của mình.

Báo Deutsche Welle cho rằng hiện nay Ucraine phụ thuộc nhiều vào nợ nước ngoài, trong đó có các tổ chức tín dụng quốc tế như Qũy tiền tệ quốc tế IMF, đồng thời nhấn mạnh rằng động thái của Kiev khó đạt được kết quả nếu không tiến hành các cuộc cải tổ cơ cấu còn thiết thực hơn nhiều.

Lê Cường