Bão tuyết mạnh hoành hành nước Mỹ

13/02/2014 13:14 SVTT Nhật Minh
(GDVN) - Hàng ngàn chiếc xe đang bị kẹt trên đường cao tốc bị tuyết phủ dày đặc ở Raleigh, North Carolina, một số người đã phải bỏ xe lại trên đường.

Một cơn bão tuyết mạnh đang tràn xuống khu vực đông dân cư ở đông bắc Mỹ, sau khi đã gây ra sự hỗn loạn giao thông ở miền Nam hôm 13/2.

Bão tuyết khiến giao thông đình trệ.

Trên khắp khu vực phía Nam đã có hơn 350.000 sống trong cảnh không có điện, 3.800 chuyến bay đã bị hủy bỏ do tuyết, băng và gió mạnh. Bão tuyết còn đe dọa đến giao thông trên toàn tiểu bang North Carolina và hiện có 10 trường hợp tử vong. 

Các khu vực rộng đông đúc nhất của Mỹ, từ Washington DC đến Boston, tuyết  dày lên đến 30cm.

Đây là một trong những cơn bão tuyết tồi tệ nhất tấn công Atlanta, thành phố lớn nhất miền Nam nước Mỹ, kể từ năm 1973.

Tổng thống Barack Obama đã đề nghị chính phủ liên bang viện trợ khẩn cấp và tuyên bố thảm họa đối với bang Nam Carolina và tất cả các quận phía bắc Georgia. 

Vào tối 12/2, Cục Quản lý Khẩn cấp Liên bang (FEMA) cho biết họ đã chuyển vật tư bao gồm máy phát điện, thức ăn, nước, chăn và giường đến một trung tâm cấp cứu khẩn cấp ở Atlanta.

Tính đến thời điểm này đã có ít nhất 10 trường hợp tử vong do cho cơn bão, trong đó có ba người thiệt mạng khi một xe cứu thương trượt khỏi đường băng ở Texas và bốc cháy. 

Hàng ngàn chiếc xe đang bị kẹt trên đường cao tốc bị tuyết phủ dày đặc ở Raleigh, North Carolina, một số người đã phải bỏ xe lại trên đường./.

SVTT Nhật Minh