Bắt cặp đôi buôn người, giải cứu hai thiếu nữ suýt bị bán sang TQ

17/09/2013 11:13 X. Hoà
(GDVN) - Cả hai đối tượng đã lợi dụng sự cả tin của các thiếu nữ nơi vùng sâu vùng xa lừa đem đưa qua Trung Quốc thì bị phát hiện và bắt giữ.

Chiều ngày 16-9, Đại tá Nguyễn Trường Thi, Trưởng phòng chống tội phạm và ma túy (PCTPMT), BĐBP Nghệ An cho biết cơ quan này vừa bắt 2 đối tượng là Lữ Thị Dậu (SN 1985, trú xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) hiện đã sang Trung Quốc lấy chồng và một đối tượng người Trung Quốc là Jeng Ji Xin (SN 1962) giải cứu thành công hai sơn nữ.


Hai sơn nữ được giải cứu sau đó được xác định là em Lữ Thị Thung (SN 1996), Lương Thị Thi (SN 1999) đều trú ở xã Mường Ải, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

3 đối tượng buôn bán người bị lực lượng biên phòng Nghệ An phối hợp với Biên phòng tỉnh Quảng Ninh bắt vào ngày mùng 7/9

Trước đó, vào ngày 15/9 lực lượng Phòng PCTPMT, BĐBP Nghệ An đã phối hợp với BĐBP tỉnh Quảng Ninh đã nhanh chóng phát hiện bắt Dậu và Jeng Ji Xin khi cả hai đang tìm cách mua bán và đưa hai em Thung và Thi xuất cảnh trái phép.


Tại CQĐT cả hai đối tượng Dậu và Jeng Ji Xin đã khai nhận lợi dụng sự cả tin và thiếu hiểu biết của hai sơn nữ trên nên đã dụ dỗ và tổ chức đưa cả hai sang Trung Quốc để bán kiếm tiền.


Trước đó, từ ngày 29/8 đến ngày 15/9  lực lượng trinh sát PCTPMT, BĐBP Nghệ An cũng đã phá được 4 vụ mua bán người bắt giữ 10 đối tượng và giải cứu thành công cho 5 thiếu nữ khác. Các nạn nhân của bọn chúng hầu hết là các cô gái ở vùng sâu, vùng xa tỉnh Nghệ An còn ít tuổi thiếu hiểu biết.


Hiện vụ việc trên đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

X. Hoà