Bắt được nghi can hiếp, giết dã man bé gái chăn bò ở Quảng Bình

18/02/2014 07:37 Xuân Hòa - Nhuận Ngọc
(GDVN) - Thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết đã bắt được và đang lấy lời khai hung thủ sát hại bé gái chăn bò tại Khe Gát, Xuân Trạch, Bố Trạch.

Đại tá Nguyễn Văn Hiệu – Phó giám đốc công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đã bắt được hung thủ vào chiều ngày 16/2. Hiện đối tượng đang trong quá trình đấu tranh lấy lời khai.

Theo một nguồn tin riêng của báo Giáo dục Việt Nam, hung thủ đã sát hại em Nguyễn Thị Q (SN 2001, trú tại thôn 1, Khe Gát, xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) tên Trần Văn B. (SN 1999) là người địa phương, chỉ cách nhà em Q 300m.

Như trước đó báo Giáo Dục Việt Nam đã đưa tin, vào chiều ngày 9/2 do được nghỉ học nên em Q đã ra đồng chăn bò giúp mẹ. Tuy nhiên, do bạn đi chăn bò cùng bị ốm nên em chỉ đi một mình.

Bé Q bị sát hại để lại nỗi đau khôn xiết cho bạn bè, người thân. (Ảnh lễ đưa tang em Q).

Đến chiều tối cùng ngày không thấy con về như thường lệ nên chị Nguyễn Thị C đã nhờ thêm người ra đồng tìm con. Sau một hồi tìm kiếm, mọi người đau xót phát hiện xác bé Q nằm chết bên vệ đường ở khu vực di tích lịch sử sân bay Khe Gát, xã Xuân Trạch huyện Bố Trạch, Quảng Bình. Chiếc xe đạp của nạn nhân được phát hiện ở dưới một chiếc cống cách đó không xa.

Sau khi phát hiện xác cháu bé, nhiều người nghi ngờ cháu bị hiếp rồi giết chết nên đã báo công an. Nhận được tin báo Công an huyện Bố Trạch và Công an tỉnh Quảng Bình đã có mặt bảo vệ hiện trường, khám nghiệm tử thi điều tra nguyên nhân em Q tử vong.

Hoàn cảnh em Q khá đặc biệt khi chị C ( mẹ em Q). Mặc dù hoàn cảnh khó khăn nhưng em Q luôn chăm ngoan và luôn là học sinh giỏi trong lớp. Với sự vượt lên hoàn cảnh của mình nên em Q luôn được hàng xóm bạn bè thương yêu.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ. 

Xuân Hòa - Nhuận Ngọc