Bất lực chứng kiến bạn gái bị sát hại từ webcam

19/04/2011 16:12
(GDVN) - Một thanh niên ở Bắc Kinh đã bàng hoàng và bất lực chứng kiến người bạn gái của mình đang du học tại Canada đã bị sát hại tại phòng riêng qua webcam trong lúc đang chát vớ

(GDVN) - Một thanh niên ở Bắc Kinh đã bàng hoàng và bất lực chứng kiến người bạn gái của mình đang du học tại Canada đã bị sát hại tại phòng riêng qua webcam trong lúc đang chát với cậu ta.  

Chân dung Qian qua webcam
Chân dung Qian qua webcam

Cảnh sát đã tìm thấy thi thể nửa người không mặc gì của Qian Liu trong căn hộ của cô tại Làng đại học York ở Toronto. Liên lạc với nhân chứng họ được biết người thanh niên này đang nói chuyện với Qian, 23 tuổi, sinh viên khoa kinh tế đại học Toronto vào lúc khoảng 1 giờ sáng ngày 15/4 thì có nghe thấy tiếng gõ cửa phòng của Qian. "Cô ấy đã mở cửa cho một người đàn ông. Cô ấy hình như có quen biết người đàn ông này và dường như hắn ta không biết là có người chứng kiến sự việc qua webcam" - trung sĩ Frank Skubic thuộc sở cảnh sát Toronto tiết lộ. Nhân chứng từ Bắc Kinh, nơi cách Toronto 11.600 km, kể với cảnh sát rằng qua webcam anh ta đã thấy người bước vào nhà gã đàn ông cơ bắp, tóc nâu hơi dài hỏi đòi Qian Liu đưa cho hắn điện thoại di động của cô ấy. Sau đó là họ ẩu đả với nhau và qua webcam  cậu đã chứng kiến được một phần của cuộc vật lộn.  

Căn nhà Qian bị  sát hại
Căn nhà Qian bị sát hại

Nhân chứng này còn kể thêm rằng hung thủ là người da trắng, cơ bắp, trong độ tuổi 20, cao khoảng 1m80, nặng chừng 90 kg. Hắn đã tắt chiếc laptop IBM ThinkPad T400 sau khi gây án và hiện chiếc máy tính này của nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy. Khi chứng kiến cô bạn của mìn bị sát hại một cách bất lực, cậu sinh viên ở Bắc Kinh cuống cuồng dùng mạng xã hội liên hệ với những người khác có quen biết Qian ở Toronto và Trung Quốc để cầu cứu. Nhưng mãi 10 tiếng sau đó cảnh sát mới có thể đến được căn hộ của Qian. Đại diện của lãnh sự quán Trung Quốc cũng đã tới căn hộ của Qian ở Toronto sau khi nhận được cú điện thoại khẩn cấp van nài kêu cứu của người mẹ đang quẫn trí bên Bắc Kinh của cô. "Người mẹ đó kể rằng bà đã nhận được tin cô con gái của mình có thể đang bị nguy hiểm" - phát ngôn viên lãnh sự quán Trung Quốc Huang Xihua kể lại. "Họ không chắc cô ấy đã chết hay chưa mà chỉ biết rằng cô ấy đang gặp nguy hiểm". Hiện cảnh sát Canada đang nhờ các chuyên gia máy tính giúp đỡ để khôi phục hình ảnh kẻ giết người từ webcam và tin rằng chiếc máy tính bị mất tích có thể sẽ tiết lộ thêm được hình ảnh những giấy phút cuối cùng của cô sinh viên xấu số trên.  

Nhân chứng từ Bắc Kinh
Nhân chứng từ Bắc Kinh

Nguyên nhân dẫn tới cái chết của Qian Liu vẫn chưa được tiết lộ, nhưng cảnh sát cho biết họ đã tìm được vài manh mối từ thi thể của cô gái này. "Cô ấy đã bị cởi đồ từ phần thắt lưng trở xuống. Không tìm thấy dấu hiệu bị chấn thương trên cơ thể để có thể dễ dàng đoán được nguyên nhân dẫn tới tử vong và cũng không có dấu hiệu rõ ràng về việc bị cưỡng hiếp" - cảnh sát Toronto nói. Điện thoại di động của nạn nhân đã được tìm thấy tại hiện trường. Cô mới chuyển tới phòng trọ này từ tháng 1 năm 2011 và ngôi nhà có tất cả 8 người thuê trọ. Vụ việc một sinh viên bị sát hại trong phòng trọ sau khi được công bố công khai đã khiến cộng đồng sinh viên trường đại học York bàng hoàng khi họ vẫn chưa quên vụ một sinh viên nữ bị đánh đập trong phòng tắm của trường trước đó. Nguyễn Hường (Theo Daily Mail)