Bắt phụ nữ chuyên lừa các xe ôm vào nhà nghỉ để lấy trộm tài sản

05/05/2013 19:43 Thế Long
(GDVN) - Không xinh đẹp nhưng có thân hình đẫy đà, người phụ nữa này đã lừa được hơn chục người đàn ông làm nghề xe ôm đi nhà nghỉ để trộm cắp tài sản.

Cơ quan ĐT CA quận Long Biên vừa lập chuyên án phá vụ lừa đảo do người phụ nữ dàn dựng rất tinh vi. Lợi dụng vào sự cả tin của những người đàn ông làm nghề xe ôm ở khắp các quận thành trong Hà Nội để lừa vào nhà nghỉ sau đó chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan điều tra cho biết Đỗ Thị Thu Hường, sinh năm 1976 tại Minh Phương  Phú Thọ, Việt Trì, Hường xuống Hà Nội sống lang thang và làm nghề tự do, thường xuyên lui tới các địa điểm chùa chiền để quen đường đi lối lại, sau đó lân la làm quen với một số người làm nghề xe ôm, sau đó xin số điện thoại cứ đến các ngày rằm hoặc đầu tháng, “caothủ” này thuê xe ôm lấy lý do đi lễ chùa, đánh vào tâm lý niềm tin này không ít đàn ông tin xái cổ khi cô gái này rất chu đáo chỉnh chu chô đồ lễ, người phụ nữ này còn luôn thể hiện trên khuôn mặt mình nỗi khổ hạnh để đánh động lòng thương của những người xung quanh.

..có thân hình "đẫy đà" Hường mang tên giả là Loan đã lừa được hơn chục bác xe ôm đi nhà nghỉ.

Lần gần đây nhất bị hại mắc bẫy của Hường là anh Q, nhà ở quận Hai Bà Trưng. Ngày 21-11-2012, anh Q chở 1 phụ nữ tự giới thiệu tên là Loan, sau đó phụ nữ này xin số điện thoại của anh để khi nào cần thì gọi. Trưa hôm sau, Loan gọi điện thoại nhắn anh Q đến phố Xã Đàn để chở cô ta sang UBND phường Ngọc Lâm, quận Long Biên.

Đến nơi, Loan bảo anh Q chờ. Khoảng 20 phút sau, Loan quay ra nói là phải đến 16h mới lấy được hồ sơ, và mời anh Q vào một nhà nghỉ gần đó để nghỉ. Lợi dụng lúc anh Q vào nhà vệ sinh rửa mặt, Loan đã lục soát lấy đi điện thoại di động, và cầm chìa khóa xe máy lấy luôn chiếc xe máy của anh Q.

 Những người làm xe ôm đã từng bị mắc bẫy cũng cho CQĐT biết mỗi lần đến chùa, họ phải chờ thời gian rất lâu để chờ chị ta cúng bái, cho đến khi quá giờ trưa muộn, cô gái gợi ý  “gạ gẫm” hoặc anh xe ôm nào có “tính máu mê” thì hai bên tự ý mời nhau đi ăn, hoặc nắm bắt được tâm lý của đàn ông người phụ nữ chủ động khêu gợi đi nhà nghỉ cho “đỡ mệt” để chiều còn đi lễ nơi nữa.

Vào nhà nghỉ Hường không ngần ngại chiều từ A-Z khiến không ít đàn ông xe ôm say đắm, lợi dụng lúc bị hại vào nhà vệ sinh tắm, hoặc ngủ say người phụ nữ này lấy sạch tài sản của chủ nhân và lấy chìa khóa xe máy phóng đi một mạch.

Quá trình điều tra, CAQ Long Biên xác định đối tượng Loan, tức Hường đã trộm cắp được 11 chiếc xe máy của nhiều người, trong đó có tài sản là xe máy – trộm cắp được cho N.T.M, 28 tuổi, nhà ở TP Việt Trì - Phú Thọ, và một số đối tượng khác. Khi bán xe, Hường thường nói với người mua là có bà chị chuyên cầm đồ nên “ôm” được nhiều xe máy giá rẻ. Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập, CAQ Long Biên đã khởi tố bị can, tạm giam Đỗ Thị Thu Hường về hành vi trộm cắp tài sản.
                                                                                                                                              

Thế Long