Bé gái 3 tháng tuổi bị đâm lòi ruột, ông bố bị nhiều vết cứa trên cổ

04/09/2013 08:27 Phong Vũ
(GDVN) - Khi phá cửa xông vào, chị Hòa hốt hoảng phát hiện chồng và đứa con gái mới được 3 tháng tuổi nằm bất động trong phòng. Chồng chị có nhiều vết cứa trên cổ, còn con gái bị đâm 2 nhát ở vùng bụng, ruột lòi ra bên ngoài.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 10h30’ ngày 1/9 tại gia đình chị Nguyễn Thị Thị Hòa (SN 1995) ở cụm 6, xã Tích Giang, huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội. Thông tin ban đầu, nạn nhân được xác định là cháu bé tên Kiều Ngọc T.T. (sinh tháng 5/2013). Bố của cháu bé tên là Khuất Kiều Vũ (29 tuổi).

Bà Khuất Thị M, một trong những người đầu tiên có mặt tại hiện trường kể lại, vào khoảng thời gian nói trên, bà bỗng nghe thấy tiếng la hét lớn của chị Hòa.

Khi chạy sang xem xét thì bà thấy anh Vũ nằm nền nhà, trên cổ có vết cứa, xung quanh có nhiều máu. Còn cháu T. có máu chảy ra nhiều từ phần bụng. Sắc mặt cháu bé lúc đó nhợt nhạt nhưng vẫn còn thở. Khi vén áo của cháu T. lên thì bà M hốt hoảng nhìn thấy ruột của cháu lòi ra ở phía bên hông phải.

Cháu T. đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. (Ảnh: ANTĐ)

Ngay lập tức, bà mùi tiếp tục kêu gọi một số hàng xóm khác sang sơ cứu cho cháu T. và anh Vũ. Sau đó cả hai bố con được đưa đến Bệnh viện đa khoa Sơn Tây cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương của cháu T. quá nặng nên bệnh viện Bệnh viện đa khoa Sơn Tây đã chuyển cháu bé lên Viện nhi Trung ương cấp cứu.

Được biết, cháu T. bị 2 vết thương ở sườn trái và ngay trên rốn, làm rách thùy gan trái và rách thành cơ ruột. Sau khi được các bác sĩ tận tình cứu chữa, đến sáng 2/9, sức khỏe cháu bé đã dần ổn định. Hiện cháu T. đã có thể tự thở được.

Trong khi đó, anh Vũ đang điều trị tại bệnh viện đa khoa Sơn Tây, tình trạng sức khỏe đang dần ổn định. Hiện anh Vũ đang chịu sự giám sát của lực lượng Công an tại bệnh viện.

Hiện nguyên nhân vụ việc vẫn đang là một bí mật lớn. Theo chị Nguyễn Thị Thị Hòa cho biết thì vào buổi sáng ngày 1/9, chị dậy sớm đưa con đi chơi. Lúc này, anh Vũ vẫn ngủ, do đêm hôm trước thức xem bóng đá. Khi đến giờ nấu bữa trưa, chị Hòa ru cháu T. ngủ rồi đặt con lên giường.

Cửa hàng của vợ chồng chị Hoa - anh Vũ. Hiện nghề chính của anh Vũ là bọc yên xe máy, còn chị Hòa làm thợ may.

Khoảng 10h30’, khi nấu cơm xong, chị Hòa lên nhà trên với con thì thấy cửa bị khóa. Gọi cửa không thấy chồng trả lời, điện thoại cũng không đổ chuông. Linh tính chuyện chẳng lành, chị Hòa vội gọi hàng xóm, họ hàng gần đó đến phá cửa.

“Tôi chạy vào đầu tiên thì thấy anh Vũ nằm trên nền nhà, cổ bị cứa, xung quanh có nhiều máu. Con gái tôi vẫn nằm trên giường, mắt lờ đờ, được đắp chăn đến ngực. Tôi hoảng hốt, không dám nhìn thêm, khi kéo chăn ra, phát hiện cháu bị đâm lòi ruột,” chị Hòa kể lại với vẻ mặt còn nguyên sự sợ hãi.

Cũng theo chị Hòa, vợ chồng chị cưới nhau vào năm 2012, chồng chị không có biểu hiện của bệnh tâm thần, cũng không phải là người nghiện ngập, vũ phu. Còn theo một số hàng xóm cho biết thì đôi vợ chồng này chung sống khá hòa thuận và chưa thấy có mâu thuẫn xảy ra.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Phong Vũ