Bé sơ sinh sống sót kỳ diệu trên máy bay

10/10/2012 19:05 Bảo Thành (Nguồn: Ria Novosti)
(GDVN) - Một phụ nữ Nga đã sinh hạ một bé gái ngay trên chuyến bay của hãng hàng không Aeroflot từ Ukraine tới Moscow và đứa bé đã sống sót nhờ kỹ năng và tài trí của một y tá thực tập trẻ tuổi.
Ria Novosti ngày 10/10 đưa tin, một phụ nữ Nga đã sinh hạ một bé gái ngay trên chuyến bay của hãng hàng không Aeroflot từ Ukraine tới Moscow và đứa bé đã sống sót nhờ kỹ năng và tài trí của một y tá thực tập trẻ tuổi.

Máy bay của hãng hàng không Aeroplot

Sau khi máy bay cất cánh được 25 phút từ sân bay Simferopol của Ukraine, cô Muscovite Anastasia Kozlova đang mang thai 30 tuần bỗng nhiên trở dạ. Phi công đã xin hạ cánh khẩn cấp xuống thành phố Kharkov của Ukraine.

Cô Sofia Biryukova, một nữ y tá thực tập có mặt trên chuyến bay với sự trợ giúp của một tiếp viên hàng không đã giúp Kozlova sinh hạ được một bé gái ngay trên máy bay và được mẹ của bé đặt tên là Varvara.

Thế nhưng sau khi được sinh ra, bé gái sơ sinh này không thể thở được, và Sofia đã phải vận dụng đến những kiến đã học của mình. “Tôi biết trong trường hợp này, người ta sử dụng mọt thiết bị đặc biệt để hút dãi nhớt trong miệng và mũi của bé ra. Mà trên máy bay thì không có thiết bị đó, nên tôi phải dùng miệng để hút ra.”

Dù vậy nhưng đứa bé vẫn không thấy thở, và Sofia đã phải xoa bóp nhẹ lồng ngực của đứa trẻ. Một hành khách tên là Vladimir Zakhvatov kể lại: “Thế rồi đứa bé bắt đầu cử động, hít một hơi dài và cất tiếng khóc yếu ớt.”
Bé Varvara và mẹ tại bệnh viện

Hành khách này không ngớt lời trầm trồ: “Phi công đã hạ cánh chiếc máy bay nặng nề này thật nhẹ nhàng, như thể có một thiên thần sau lưng ông ấy vậy.”

Ngay sau đó bà mẹ và em bé đã được đưa tới một bệnh viện ở địa phương. Các bác sỹ nói rằng chính những hành động của cô y tá Sofia đã cứu sống em bé, và tình trạng sức khỏe hiện tại hai mẹ con đều tốt đẹp.

Bảo Thành (Nguồn: Ria Novosti)