Bé trai 13 tuổi bị bố đánh đập, mẹ đẩy vào lửa gây bỏng nặng

22/10/2014 16:01 Xuân Hòa - Vũ Quang
(GDVN) - Do tính nghịch ngợm không nghe lời T. đã bị bố trói đánh và khi dùng thoát bỏ chạy bị mẹ đẩy ngã vào đống lửa gây bỏng nặng trên 40%.

Ông Nguyễn Sĩ Minh – Trưởng Công an thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh xác nhận vụ việc cháu Trương Văn T.(SN 2001, trú tại tổ 11, thị trấn Thạch Hà) bị bố trói đánh đập và bị mẹ xô vào đống lửa gây bỏng là có thật.

Theo đó, học xong lớp 5 T. đã bỏ học ở nhà và nghịch ngợm theo bạn bè hư hỏng ăn chơi nên cha mẹ cháu bé là ông Trương Văn Định và bà Nguyễn Thị Nhung hết sức bức xúc, tức giận.

Cháu T. hiện đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh với vết bỏng toàn thân, nhất là vùng đùi và chân

Sự việc lên đến đỉnh điểm khi ngày 3/10, T. ăn trộm của bố mẹ một số tiền rồi bỏ đi khỏi nhà mấy ngày liền. Sau nhiều ngày tìm kiếm vẫn không được khiến ông Định và bà Nhung càng hết sức giận dữ. Đến ngày 6/10, sau khi tiêu hết số tiền ăn trộm được T. đành phải quay về nhà.

Thấy T. về ông Định nổi cơn bức xúc đem kéo thành trói vào cây phi lau ngay sau nhà và dùng roi đánh. Bị bố đánh đau T. đã vùng vằng chạy thoát thân. Sau một lúc dẫy dụa chiếc dây trói bị đứt và T. đã thục mạng bỏ chạy.

Thấy T. bỏ chạy ông Định đã đuổi theo thì đúng lúc này bà Nhung đang dọn vệ sinh, đốt rác ở gần đó phát hiện sự việc nên đã đẩy T. vào đống lửa. Bất ngờ bị mẹ đẩy vào đống lửa nên T. đã bị bỏng nặng, nhất là ở vùng chân và đùi. Tuy biết con bị bỏng nặng nhưng ông Định và bà Nhung không đưa con vào bệnh viện chữa trị mà chỉ mua thuốc về nhà chữa cho T., dẫn đến vết thương ngày càng bị lở loét nặng. T. chỉ được đưa đi bệnh viện điều trị khi người dân và chính quyền địa phương phát hiện sự việc.

Ông Nguyễn Sĩ Minh – Trưởng Công an thị trấn Thạch Hà cho biết: Nguyên nhân xảy ra sự việc trên là do cháu T. không ngoan. Lúc đầu khi sự việc mới được phát hiện phía gia đình cháu T. vẫn không chịu hợp tác. Sau đó, khi Công an thị trấn thành lập đoàn kiểm tra và phối hợp với Công an huyện Thạch Hà xuống tận nhà yêu cầu gia đình mới đưa cháu vào bệnh viện để điều trị. Hiện cơ quan công an cũng đã tiến hành lập hồ sơ xác định nguyên nhân để có phương án xử lý.

Bác sĩ Nguyễn Quang Trúc - Trưởng khoa Chấn thương, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cho biết: Cháu T. bị bỏng nặng trên 40% và cần sớm được đưa ra bệnh viện tại Hà Nội để ghép da

Điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Hà được 4 ngày gia đình đã đưa cháu T. về nhà. Nhưng do vết bỏng quá nặng nên sau đó chính quyền địa phương đã tiếp tục yêu cầu gia đình đưa cháu quay trở lại bệnh viện để điều trị. Đến ngày 21/10 với lượng bỏng lớn nên cháu T. đã được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh điều trị trong tình trạng bị bỏng nặng trên 40%.

Ngày 22/10 trao đổi với phóng viên Bác sĩ Nguyễn Quang Trúc - Trưởng khoa Chấn thương, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cho biết: Khi đưa vào bệnh viện toàn bộ da ở 2 đùi và một phần da bụng và tầng sinh môn của cháu Thành bị cháy và bỏng nặng. Nhất là da ở 2 bên đùi của cháu bị cháy gần như hoàn toàn với tỷ lệ bỏng trên 40%.

Cũng theo bác sĩ Trúc thì cháu Thành cần được phải chuyển ra bệnh viện tại Hà Nội gấp để tiến hành chăm sóc và ghép da. Bởi trường hợp của cháu do bị bỏng một vùng lớn nên không còn da để cấy ghép.

Xuân Hòa - Vũ Quang